Tin tức trong ngày: 3 bảo mẫu trường mẫu giáo Mầm Xanh bị TAND quận 12 (TP.HCM) truy tố về tội hành hạ người khác theo khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự với mức hình phạt cao nhất là 3 năm tù giam.

Sáng nay (25/7), theo vuagiuongchieu.com thông tin, TAND quận 12 (TP.HCM) sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi), Nguyễn Thị Đào (23 tuổi), Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) về tội “Hành hạ người khác”.

Từ trái sang: Linh, Huỳnh, Đào là 3 bảo mẫu của trường mầm non Mầm Xanh.
Từ trái sang: Linh, Huỳnh, Đào là 3 bảo mẫu của trường mầm non Mầm Xanh.

3 bị cáo này là bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, trong đó Phạm Thị Mỹ Linh là chủ cơ sở.

Nạn nhân trong vụ án là 24 trẻ em được phụ huynh gửi, do 3 bảo mẫu trường mẫu giáo Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) bị bạo hành dã man. Vụ án từng gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo cáo trạng, lớp mầm non tư thục Mầm Xanh được cấp phép hoạt động lần đầu vào tháng 9/2014. Đến tháng 10/2016, cơ sở được phường Hiệp Thành cho phép đổi loại hình hoạt động sang lớp mẫu giáo Mầm Xanh.

Phạm Thị Mỹ Linh vừa là chủ cơ sở, đồng thời là người quản lý và đứng lớp cùng hai bảo mẫu Đào và Huỳnh chăm sóc các trẻ. Cơ sở này nhận trông từ 30-40 trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên.

Do các cháu không chịu ăn uống nên từ các ngày 10/10 đến 10/11/2017, ba cá nhân trên đã dùng chân, tay, dao, bình nước rửa chén, muỗng inox, vung nồi, khăn tay và dép đánh vào người nhiều cháu.

Nơi xảy ra vụ bạo hành trẻ em.
Nơi xảy ra vụ bạo hành trẻ em.

Sau khi phát hiện, cơ quan điều tra quyết định khởi tố bà Linh và Đào. Tuy nhiên, khi nghiên cứu vụ án, TAND quận 12 quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ hành vi của Huỳnh. Tới tháng 4/2018, Phạm Như Huỳnh bị khởi tố.

Như các trang tin tức đưa tin, liên quan đến vụ bạo hành trẻ em dã man ở cơ sở Mầm Xanh (quận 12, TP.HCM) gây chấn động dư luận, Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh, SN 1974, ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hành hạ người khác” từ cuối tháng 11/2017.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân quận 12, qua chứng cứ là clip ghi lại hoạt động tại cơ sở Mầm Xanh, bà Linh và hai bảo mẫu (Đào, Huỳnh) đã khai nhận đánh đập, hành hạ nhiều trẻ.

Kết luận điều tra xác định, các bảo mẫu này đã hành hạ 24 cháu bé bằng các hình thức tát vào mặt, đánh vào đầu, vào chân tay, bụng, dùng dép, bản dao gõ vào đầu, phạt bằng cách cho đội chồng ghế nhựa lên đầu…

Về phía gia đình các nạn nhân đã yêu cầu 2 bảo mẫu trên và Phạm Như Huỳnh (bảo mẫu có liên quan) bồi thường 808.500.000 đồng. Do cả 3 đối tượng trên đều không có khả năng bồi thường nên Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã đề nghị Toà án nhân dân giải quyết nội dung này.