Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở chị em, phụ nữ. chỉ đứng thứ 3 sau ung thư vú và ung thư buồng trứng. Vậy triệu chứng ung thư cổ tử cung là gì? cùng vuagiuongchieu.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Thường xuyên đau vùng chậu

Một trong những triệu chứng ung thư cổ tử cung phổ biến ở chị em, là thường xuyên bị đau vùng chậu. Tự dưng bạn thấy những cơn đâu bất thường ở vùng chậu, dấu hiệu này cảnh báo bạn đang có nguy cơ bi mắc bệnh ung thư tử cung rất cao.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung chị em cần lưu ý
Triệu chứng ung thư cổ tử cung chị em cần lưu ý

Bình thường những cơn đau ở vùng xương chậu, có thể là do chị em tới thời kỳ kinh nguyệt, có thể bị chuột rút gây đau vùng chậu. Thế nhưng, nếu tình trạng này cứ kéo dài, thêm vào đó là những dấu hiệu đau nhức ở vùng chậu thì chị em cần phải chú ý đến thăm khám chuyên khoa để có chuẩn đoán chính xác nhất về căn bệnh này.

Tiết dịch bất thường ở âm đạo

Tiết dịch bất thường cũng là một trong những triệu chứng ung thư cổ tử cung. Có thể nói đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung. Khi bệnh bắt đầu phát triển, các tế bào trong tử cung phân chia và tiết dịch lỏng.

Dịch âm đạo bất thường là khi, đang bình thường bỗng dưng có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn màu hồng của máu. Mang đến cảm giác khó chịu, tốt nhất nếu dấu hiệu này kéo dài, chị em nên đi khám để có kết quả chuẩn đoán chính xác nhất.

Thiếu máu và cảm thấy kiệt sức

Nếu chị em cảm thấy thường xuyên cảm thấy kiệt sức, ngay cả khi đã ăn đủ, nhịp tim không đều, tăng lên hoặc da xanh xao. Đây có thể là một trong những triệu chứng ung thư cổ tử cung phổ biến, chủ yếu là do thiếu máu bất thường.

Chu kì kinh nguyệt bất thường

Những triệu chứng ung thư cổ tử cung phổ biến
Những triệu chứng ung thư cổ tử cung phổ biến

Chu kì kinh nguyệt bất thường, có thể nói lên nhiều điều. Theo các chuyên gia về sức khỏe giới tính cho hay, nếu khi tử cung bị kích thích do các yếu tố gây bệnh ung thư tử cung, thì nó sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng theo chu kì bình thường. Do đó, Sự cân bằng hormone cũng bị thay đổi. Kết quả là chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ không được bình thường như trước đây. Có thể sẽ bị chậm kinh, chu kỳ kinh huyệt kéo dài hoặc có màu đen… đó là một trong những triệu chứng ung thư cổ tử cung chị em cần lưu ý, thăm khám chuyên khoa để có kết quả chuẩn đoán chính xác nhất.

Bất thường trong tiểu tiện

Bất thường trong tiểu tiện, triệu chứng phổ biến chị em nên lưu ý. Khi bạn hắt hơi mà bị són tiểu hay khi đi tiểu có máu, đau thì nên đi khám ngay lập tức. Rất có thể đó là triệu chứng ung thư cổ tử cung. Trường hợp này rất nguy hiểm, khi đó chị em cần tìm hiểu kỹ thông tin, thăm khám để có kết quả xử lý nhanh chóng.