Sau khi kết hôn, rất nhiều cặp vợ chồng muốn có con để cuộc sống hôn nhân gia đình thêm phần gắn bó. Đồng thời tiếng khóc con trẻ sẽ làm gia đình trở nên ấm áp hơn. Và tôi cũng vậy, dù rất muốn sinh cho anh một đứa con, nhưng tại sao lại khó khăn đến vậy, tôi mãi vẫn chưa mang thai. 

Trải qua 3 năm sóng gió, cuối cùng tôi và chồng đã đến được với nhau trong sự chúc phúc của gia đình, bè bạn. Hầu như mọi người không thể tin được ngày này lại đến bởi chúng tôi cũng dăm, bảy lầnchia tayrồi lại trở về vì tính cách có nhiều điểm không giống nhau nên hay xảy ra tranh cãi. Trong khi anh là một người chỉnh chu, điềm đạm thì tôi lại nghịch ngợm, thích bay nhảy, nên quan điểm sống khác biệt trông thấy.

mang thai, kinh nghiệm mang thai
Ảnh minh họa

Thế nhưng khi anh ngỏ lời muốn cưới tôi, tôi đã khóc rất nhiều và đồng ý, rồi tự dặn lòng phải có những thay đổi để trở thành một người vợ tốt, chăm sóc cho anh và cho gia đình nhỏ của mình. Ngày “về dinh”, tôi học được nhiều thứ hơn từ mẹ chồng – một người phụ nữ rất tốt bụng, đảm đang, bà cũng thổ lộ mong sớm được bế cháu, đó cũng là mong muốn của tôi khi ấy, bởi tình yêu đơm hoa kết trái, có con bồng cháu bế là điều ai cũng muốn ngay và luôn, đặc biệt là người lớn.

Nhưng đến nay, đã hơn 1 năm mà tôi vẫn “chưa có gì”, hai bên nội ngoại và đến cả chính tôi cũng rất sốt ruột, bởi năm nay tôi đã 27 tuổi, không còn trẻ trung gì để cứ chờ đợi kiểu này. Tôi nghi ngờ là do chồng tôi, không phải là do anh yếu sinh lý, vì chúng tôi đã kiểm tra kĩ trước khi kết hôn, mà là do anh quá nghèo nàn trong việc “giường chiếu”.

Chồng tôi thích tư thế “úp thìa”, nên cứ khi nào hai vợ chồng “thân mật” thì anh lại sử dụng tư thế ấy, mà nghe đồn phải đứng thì khả năng sinh con mới cao bởi khi ấy thì vợ chồng mới dễ lên đỉnh. Còn tư thế yêu thích của anh khiến tôi hầu như không bao giờ đạt đến giới hạn ấy nên rất khó thụ thai, mà chuyện có con trai thì lại càng khó. Thậm chí chúng tôi cũng ít khi dạo đầu mà chỉ “vào cuộc luôn”, xong việc là anh ấy lăn ra ngủ.

Tôi lo lắng nhưng cũng ngại nói chuyện với chồng và cố gắng tìm hiểu trên mạng thì thấy bảo tư thế đứng là một trong những điều kiện tốt nhất, nhưng quan trọng là hai vợ chồng phải thăng hoa và “đa dạng” hơn. Tôi đã ý tứ nhắn nhủ chồng tôi xem chuyển tư thế mà anh ấy tỏ ra không hài lòng, tôi rất sợ anh ấy cho rằng tôi là một người phụ nữ ”kinh nghiệm”, bởi trước khi yêu anh, tôi có một khoảng thời gian yêu người khác và cũng đã có “quan hệ”. Bây giờ tôi khao khát có con mà không biết phải làm thế nào để chồng hiểu, hay tôi phải nhờ đến mẹ chồng xử lý việc này? Nhưng liệu có phải vì chồng tôi “sai sách” hay do tôi tự kỉ ám thị?