Thomas Tuchel thắng Antonio Conte về chiến thuật, Đoạn kết ngoài mong đợi của Dybala tại Juventus, Dembele xuống nước muốn ở lại… là những tin bóng đá đáng chú ý ngày 27/1.

Thomas Tuchel thắng Antonio Conte về chiến thuật

Lịch bóng đá hôm nay lần chạm trán gần đây nhất giữa Thomas Tuchel và Antonio Conte, diễn ra chỉ vài ngày sau khi Chelsea đánh bại Tottenham ở bán kết League Cup, thực sự là một trận đấu đầy hấp dẫn về mặt chiến thuật.

Tuy nhiên, ở trận đấu gần đây nhất, Tuchel đang dần đưa đội bóng của mình khỏi lối chơi này. Thay vào đó, ông sử dụng một hệ thống lai tạo với sơ đồ 4 hậu vệ khi kiểm soát bóng và 3 hậu vệ khi phòng ngự.

Lối tiếp cận của Conte trong khi đó lại ngược lại. Khi mất bóng, ông sẽ sắp xếp đội hình thành 4-4-2, nhưng trở nên linh hoạt hơn và chuyển dần thành 3-5-2 khi có bóng

tin-bong-da-27-1-thomas-tuchel-thang-antonio-conte-ve-chien-thuat
Thomas Tuchel thắng Antonio Conte về chiến thuật

Đoạn kết ngoài mong đợi của Dybala tại Juventus

Ngày 1/1/2022, thời điểm theo luật của FIFA, Paulo Dybala được quyền tự do đàm phán để tìm bến đỗ mới khi hợp đồng với Juventus sẽ hết hạn vào tháng 6, không CLB nào nhòm ngó tới chân sút người Argentina.

Bởi những nguồn tin uy tín như Fabrizio Romano hay Sky đều xác nhận việc Dybala gia hạn hợp đồng với Juventus cùng mức lương tăng từ 7,3 lên 10 triệu euro/mùa chỉ còn là vấn đề thời gian. Quá trình đàm phán giữa hai bên đã kéo dài từ mùa hè 2021 và được cho là đi đến thỏa thuận chung vào cuối năm.

Sau khi chia tay Cristiano Ronaldo vào những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021, Juve muốn đưa Dybala lên làm trung tâm đội bóng. Tuy nhiên, những gì ngôi sao người Argentina thể hiện lại là nỗi thất vọng. Anh ghi 7 bàn tại Serie A mùa này sau 17 trận. Trung bình Dybala đá 72 phút/trận với ty le bong da khá cao.

Dembele xuống nước muốn ở lại

Tờ Sport đưa tin, người đại diện của Dembele là Moussa Sissoko đã đến Barcelona vào thứ Ba và có cuộc gặp HLV Xavi cùng cố vấn thể thao Jordi Cruyff của Barca trong nỗ lực giải quyết tương lai của cầu thủ này. Trong cuộc gặp này, cả Dembele và người đại diện đều khẳng định ngôi sao người Pháp muốn ở lại Nou Camp.

Việc phía Dembele chủ động hẹn gặp giải quyết tình hình khiến Barca lạc quan sẽ tìm ra giải pháp như tính toán trước khi chuyển nhượng đóng cửa vào cuối tháng (31/1). Vì vậy, HLV Xavi nhắc lại việc Barca giữ nguyên quan điểm với Dembele: không có chuyện cải thiện tài chính trong đề nghị hợp đồng gia hạn.

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"