Nếu chị em muốn có bầu hãy nằm lòng 3 thời điểm “yêu” này. Bởi thời điểm này nếu cặp vợ chồng quan hệ sẽ rất dễ thụ thai. Cùng vuagiuongchieu.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thời điểm rụng trứng cơ hội thụ thai cao

Một trong 3 thời điểm “yêu” chị em cần nằm lòng ngay nếu muốn có bầu. Khoảng thời gian rụng trứng được coi là thời điểm “màu mỡ” nhất của người phụ nữ nếu muốn co em bé. Bởi khi đến kỳ trứng rụng và cơ hội thụ thai sẽ rất cao. Do đó, Các cặp đôi cần chú ý đến tư thế “yêu” và nên “yêu” thường xuyên để tăng cơ hội có bầu.

3 thời điểm "yêu" dễ thụ thai nhất chị em hãy nằm lòng ngay
3 thời điểm “yêu” dễ thụ thai nhất chị em hãy nằm lòng ngay

Trong chuyện phòng the, khi cặp đôi “yêu” để đảm bảo quá trình trứng rụng tiếp xúc vói tinh trùng một cách dễ dàng, người mẹ nên kê một chiếc gối nhỏ dưới hông khi “yêu”. Theo nhiều nghiên cứu cho hay khi phụ nữ lên đỉnh, các cơn co thắt sẽ giúp tinh trùng thâm nhập và gặp trứng một cách dễ dàng hơn.

Tính ngày rụng trứng

Đây cũng được coi là một trong 3 thời điểm “yêu” giúp chị em sớm có bầu. Cần tính chu kỳ rụng trứng, bởi trứng rụng hay không phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian rụng trứng thông thường vào hoảng 14 ngày trước kỳ nguyệt san tiếp theo. Ngoài ra, khi đế chu kỳ kinh huyệt, thời gian trứng rụng còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như: Chế độ dinh dưỡng, sức khỏe và lượng thuốc sử dụng trong tháng…

Theo các chuyên gia sức khỏe giới tính, khi quan hệ vào thời điểm chị em rụng trứng, sẽ tăng khả năng sản xuất nhiều nội tiết tố hơn. Một số dấu hiệu của việc rụng trứng bao gồm: Đau ngực, ngực căng hơn bình thường do sự gia tăng của hoóc-môn progesterone tăng cao.

Thời gian đầu luôn có cảm giác khó chịu ở vùng bụng, đau nhói, tức bụng, tuy nhiên chỉ  20% phụ nữ có thể cảm nhận điều này. Vùng âm đạo tiết dịch nhầy nhiều hơn bình thường, co giãn giống như lòng trắng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ. Khi đó chị em có cảm nhận về chu kỳ rụng trứng của mình, nếu thường xuyên theo dõi biểu đồ nhiệt độ cơ thể trong một vài tháng. Đây được coi là một trong 3 thời điểm “yêu” tốt nhất bởi sự ham muốn tăng cao hơn bình thường.

3 thời điểm "yêu"giúp chị em có bầu nhanh chóng
3 thời điểm “yêu”giúp chị em có bầu nhanh chóng

Tư thế yêu thích hợp nhất cho việc thụ thai

Bên cạnh 3 thời điểm “yêu”, thì tư thế cũng đóng vai trò quyết định việc thụ thai có thành công hay không? Tư thế “yêu” chủ yếu là tư thế truyền thống sẽ dễ dàng cho việc thụ thai nhất. Bởi sau khi xuất tinh, tinh trùng phải hoạt động khá vất vả, mất khá nhiều thời gian rất để đến được ống dẫn trứng,

Vậy nên nếu cặp đôi chọn tư thế truyền thống, để sản xuất tinh trùng thâm nhập sâu vào âm đạo người phụ nữ lâu hơn, trước khi nó bị chảy ra ngoài. Do vậy, khi “yêu” chị em có thể kê một chiếc gối dưới hông giúp cố định khung xương chậu, khi ấy, tinh trùng sẽ dễ dàng hoạt động hơn.

Khi các cặp vợ chồng đã lên kế hoạch có thai, thì cả hai nên loại bỏ hoàn toàn các chất kích thích, tuyệt đối không lạm dụng các chất kích thích  như:  cà phê, thuốc lá, rượu bia. Một số loại thuốc  điều trị bệnh cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của đàn ông, bên cạnh đó còn ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của phụ nữ.