Thái độ sống cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn. Theo các chuyên gia nếu bạn muốn có vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh hãy cải thiện ngay 3 thái độ sống dưới đây.

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Nếu muốn giảm cân hãy loại bỏ ngay lối suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn nhé. Thái độ sống còn có tác dụng ghi nhận các loại thực phẩm bạn ăn là tốt hay xấu đối với sức khỏe.  Những từ ngữ tiêu cực sẽ luôn tạo ra cảm xúc tiêu cực, từ đó có thể làm giảm lòng tự trọng và gây cho bạn cảm giác tội lỗi với bản thân.

Theo các chuyên gia về sức khỏe trong vuagiuongchieu.com cho hay những người coi việc ăn một chiếc bánh sô-cô-la là vô cùng tội lỗi, khả năng giảm cân hơn sẽ ít hơn trong khoảng thời gian ba tháng. Do đó, bạn hãy lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh, giảm khẩu phần ăn mỗi ngày.

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong quá trình giảm cân
Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong quá trình giảm cân

Một điều nữa thi thoảng tự thưởng cho bản thân một món ăn mà yêu thích nữa nhé. Với tâm trạng thoải mái, bạn sẽ cải thiện cân nặng nhanh hơn thay vì tự hạ gục bản thân với những từ ngữ tiêu cực.

Giữ vững khẳng định tích cực

Đây là thái độ sống vô cùng quan trọng trong công cuộc giảm cân của bạn. Lúc đầu, việc tự nhủ những khẳng định tích cực với bản thân có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận ra phương pháp này có tác dụng mạnh mẽ như thế nào trong việc cải thiện cân nặng.

Theo một số tin tức về sức khỏe từ các chuyên gia. Lời khuyên cho bạn trong mỗi cuộc giảm cân, là hãy luôn lạc quan và giữ vững những khẳng định tích cực. Những điều như yêu thương, chấp nhận và động viên. Tiếp đó là bạn hãy lựa chọn một vài khẳng định mà bạn yêu thích và tự nhắc lại mỗi khi bạn thức dậy vào buổi sáng, khi bạn cần đưa ra quyết định với những thực phẩm lành mạnh hoặc khi bạn không cảm thấy hứng thú với việc tập thể dục.

Giữ vững khẳng định tích cực giúp cải thiện cân nặng hiệu quả
Giữ vững khẳng định tích cực giúp cải thiện cân nặng hiệu quả

Dành thời gian trò chuyện với người có thái độ tích cực

Thái độ tích cực, lạc quan khá quan trọng trong cuộc sống của bạn. Do đó, bạn hãy lựa chọn dành thời gian của bạn với những người có thể giúp bạn xây dựng thái độ tích cực, thay vì những người khiến bạn nản chí với những thái độ tiêu cực.

Quãng thời gian bạn không kiểm soát được môi trường sống xung quanh bạn, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để làm mới năng lượng và thái độ của bạn đối với kế hoạch giảm cân thành công hơn nhé.

Suy nghĩ tiêu cực có thể lan truyền từ người này sang người khác, ngay cả khi bạn cố né tránh nó. Sau khi đối mặt với những nhận xét hay ý kiến tiêu cực từ ai đó, hãy đánh giá thái độ của chính bạn và trở lại với những suy nghĩ tích cực bằng cách xem lại một số khẳng định tích cực.