Theo tin tức mà chủ nhà trọ cung cấp thì khi rời khỏi, nữ sinh có thông tin lại rằng sẽ về quê. Tuy nhiên, nữ sinh này lại không về quê chỉ để lại tâmt hư dằn rằng ” đừng tìm con” khiến cho cha mẹ và người thân vô cùng lo lắng. 

Ngày 21/9, bà Tô Thị Chất (SN 1963), trú tại thôn Lũng Tả, xã Mỹ Lộc (Thái Thụy, Thái Bình) cho biết đã mấy ngày nay không có cách nào liên lạc được với con gái là Vũ Thị Diên (SN 1995), hiện đang là sinh viên năm cuối tại Đại học Y Hải Phòng.

Theo bà Chất nói, vào 13h chiều, ngày 19/9, Diên có nói với chủ nhà trọ là về quê. Tuy nhiên từ hôm đó đến nay chưa thấy Diên về nhà.

“Tôi không biết chuyện nó về quê, chỉ đến khi tìm thấy lá thư nó để lại tôi mới biết rằng nó đã rời bỏ gia đình. Hiện tại, gia đình tôi đang rất lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của con gái. Nhiều ngày nay, chúng tôi không thể liên lạc được với con, không biết giờ này nó đang nơi đâu” – bà Chất cho biết.

mất tích, cô bé mất tích, mất tích để lại tâm thư
Hình ảnh nữ sinh Vũ Thị Diên
Con xin lỗi, chưa báo đáp được ân nuôi dưỡng của ba mẹ. Nếu có kiếp sau con sẽ báo đáp nhưng không phải tư cách con gái. Mọi người ở lại mạnh khỏe nhé. Ba mẹ mạnh khỏe nhé…”.Trong nội dung bức thư để lại Diên có viết : “Gửi ba mẹ, đừng tìm con. Thời gian của con không còn nhiều. Con sẽ đi làm một số việc con muốn làm từ lâu rồi. Con dự tính lúc lấy xong bằng đại học sẽ đi, nhưng có một số việc xảy ra nên con đi đây.

Khi được hỏi về cô con gái, bà Chất khẳng định rằng Diên là một đứa con gái ngoan, biết nghe lời bố mẹ chính bởi thế sau khi đọc lá thư mà con gái để lại bà rất lo lắng, sợ rằng con gái sẽ nghĩ quẩn mà làm điều dại dột. Bà Chất cũng đã khẳng định rằng trong gia đình các thành viên không hề có mâu thuẫn gì với Diên.

Khi đề cập tới nguyên nhân là do vấn đề nam nữ yêu đương bà Chất cũng loại trừ. Bởi vì Diên hay chia sẻ với bà rằng hiện đang tập trung vào việc học cho xong nên không quan tâm đến chuyện tình yêu.

Bà Chất tâm sự, khi mới bước chân vào môi trường sinh viên, xa nhà, thời gian đầu Diên có tham gia kinh doanh tại một công ty thuộc lĩnh vực đa cấp. Nhưng sau đó, được sự khuyên nhủ của người thân nên Diên đã dừng lại. Bà cũng cho rằng con gái mình không có bất kỳ nợ nần gì với ai ngoài xã hội cả vì không có ai đến nhà để đòi nợ.

Tuy nhiên, bà Chất cũng nghi ngờ việc Diên bỏ đi là do có sức khoẻ hơi yếu so với các bạn. “Cách đây vài năm, Diên phải điều trị trong bệnh viện một thời gian vì chứng suy nhược cơ thể. Nhưng đến nay, sức khỏe của con tôi đã khá hơn. Ở trường, kết quả tất cả các môn học đều khá, giỏi, chỉ có môn Giáo dục thể chất là thấp.

Bà Chất buồn rầu tâm sự : Hiện tại chúng tôi không có mong ước gì hơn là con gái sẽ suy nghĩ lại mà trở về cùng với gia đình, nếu có bất kỳ khúc mắc nào thì cũng cùng nhau tìm được phương án tháo gỡ”

Ông Vũ Văn Phiêu (bố của Diên) cho hay vừa qua có nhận được thông tin từ một người đàn ông lạ gọi điện tới gia đình. Người này cho biết con gái ông đã vào đến tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông này có đi cùng chuyến xe với Diên, khi đến bệnh viện Trung ương Huế thì thấy Diên xuống.

Gia đình ông Phiêu cũng đã báo cáo sự việc lên cơ quan công an để các đơn vị phối hợp tìm kiếm Diên cùng gia đình.

Ai biết thông tin gì về nữ sinh Vũ Thị Diên, xin liên hệ với gia đình ông Vũ Văn Phiêu qua số điện thoại: 01652733899 (ông Phiêu), hoặc 01668314241 (bà Chất).