Chuyện gia đình có lẽ chẳng gia đình nào lại giống gia đình nào cả : Như gia đình của chị Hằng, ngay trong ngày xuất ngũ Tùng đã đòi li hôn vợ với lí do đi tìm tình yêu đích thực của mình. Không thể níu kéo thêm được nữa, chị Hằng gạt nước mắt chấp nhận buông tay. 

Chồng đề nghị li hôn trong ngày xuất ngũ

Suốt cả tuần nay, Minh Hằng (28 tuổi, ngụ Hậu Giang) thu mình trong căn phòng nhỏ, đau buồn khi nghĩ đến sự bội bạc của người chồng.

Đi bộ đội 2 năm, chồng chị đã kịp thay lòng đổi dạ để lén lút quan hệ với một cô gái khác. Ngày xuất ngũ hai mẹ con Hằng chưa kịp vui mừng vì gia đình đã được đoàn tụ thì lại phải nuốt nước mắt vào trong chấp nhận để chồng ra đi cùng người phụ nữ khác, chấp nhận để chồng đi theo cái gọi là “tình yêu đích thực”.

chồng đòi li hôn ngay sau khi vừa giải ngũ
 Ảnh Tùng chụp với bồ nhí (ảnh nhân vật cung cấp)

Hằng và Tùng là người cùng quê. Hai người đã là bạn học từ hồi cấp 2 lên cấp 3. Thế nhưng mãi tới năm đại học họ mới yêu nhau. Sau khi ra trường hai người đã quyết định tổ chức đám cưới.

Sau khi cưới, Tùng ở rể nhà vợ. Hai vợ chồng đều xin được việc làm ổn định ngay gần nhà. Cô con gái đầu lòng chào đời khiến tổ ấm nhỏ luôn ngập tràn tiếng cười. Cuộc sống cứ vậy bình yên trôi đi cho đến ngày Tùng nghỉ việc, đi nghĩa vụ quân sự.

“Sau một năm đi nghĩa vụ quân sự, tôi phát hiện chồng có người đàn bà khác. Khi tôi gặng hỏi thì anh không hề giấu giếm mà thừa nhận việc mình ngoại tình. Người đàn bà đó quê ở Bạc Liêu, là em gái của một người cùng chung đơn vị với chồng tôi. Hàng tháng, cô gái này lấy cớ lên thăm anh trai nhưng thực chất là để gặp chồng tôi. Chồng tôi tỏ ra ăn năn, từng nhiều lần hứa hẹn, mong vợ tha thứ. Nào ngờ, tất cả chỉ là sự lừa dối”, nói đến đây, chị Hằng khóc nghẹn.

chồng đòi li hôn ngay sau khi vừa giải ngũ
Ảnh cưới vợ chồng chị Hằng

Với chị Hằng trời đất dường như đã sụp đổ bởi ngay trong ngày chồng xuất ngũ, nghĩ rằng gia đình sẽ được đoàn tụ thì anh lại lạnh lùng đề nghị vợ li hôn bởi anh đã không còn tình cảm nữa. Chồng Hằng nói muốn đi tìm tình yêu đích thực của mình.

 Hãi hùng bồ nhí lên mặt dạy vợ cách giữ chồng

Khuyên chồng không được, chị Hằng đã lấy số điện thoại của bồ nhí của chồng để nhắn tin nói chuyện.

“Tôi nhắn tin nói chuyện rất đàng hoàng, xưng chị em. Xin cô ta buông tha cho chồng tôi. Thế nhưng, cô ta thật trơ trẽn, đã không biết xấu hổ vì giật chồng người khác lại còn lên mặt dạy đời tôi. Cô ta còn đổ lỗi cho tôi là không biết giữ chồng, để khi mất rồi mới thấy tiếc. Cô ta đã giật chồng tôi còn ngang nhiên quay lại dạy tôi cách giữ chồng”, chị Hằng bức xúc.

chồng đòi li hôn ngay sau khi vừa giải ngũ
Tin nhắn bồ nhí của chồng bày cho vợ cách giữ chồng

Chị Hằng tâm sự ban đầu cũng định có ý níu kéo nhưng khi nhận thấy thái độ quá kiên quyết của chồng, chỉ vì một người đàn bà khác mà dứt áo quay lưng bỏ mặc hai mẹ con để ra đi, thêm vào đó là thái độ quá trơ trẽn của người đàn bà kia, chị Hằng chấp nhận thua cuộc. Chị nhận ra, mình không thể níu kéo khi người ta đã hết yêu.

Ngay trong đêm đó, chị Hằng đã mời những thành viên trong gia đình lại họp rồi nói rõ việc sẽ chấp thuận li hôn theo đề nghị của chồng. Chồng chị cũng rời nhà đi biệt tăm ngay trong đêm.

“Có lẽ giờ này chồng tôi đang vui vẻ bên người phụ nữ kia. Có lẽ anh ta đang rất hạnh phúc khi tìm thấy tình yêu đích thực. Còn tôi chỉ là người thua cuộc. Hàng chục năm là bạn bè, rồi yêu nhau, thành vợ chồng, chừng đó thời gian bên nhau với chồng tôi cũng không phải là tình yêu đích thực. Tôi sẽ không níu kéo nữa. Bao nhiêu đau khổ đó đối với tôi là quá đủ rồi”, chị Hằng buồn bã.

chồng đòi li hôn ngay sau khi vừa giải ngũ
Gia đình chị Hằng ngày còn hạnh phúc

Kể từ đây, cuộc sống của chị sẽ khác. Gia đình tan nát, niềm hi vọng cuối cùng chị dành trọn cho con. Chị Hằng thương mình thì ít, thương con gái thì nhiều. Chưa đầy 3 tuổi, con gái chị đã “mồ côi” cha. Sau này, khi đã đủ lớn, con gái chị sẽ sống như thế nào khi biết được bố mình vì người đàn bà khác mà bất chấp, bỏ rơi hai mẹ con.

“Tôi hứa sẽ khóc hết hôm nay. Ngày mai tôi sẽ cười tươi, sẽ bước ra ngoài và tự xây dựng cho mình một cuộc sống khác. Một cuộc sống vui vẻ dù chỉ có hai mẹ con. Cũng từ ngày mai, tôi sẽ không xem người đàn ông kia là chồng của tôi nữa. Tôi sẽ cố gắng sống thật tốt để làm chỗ dựa cho con”, chị Hằng chia sẻ.