Sau 10 vòng đầu ở Serie A mùa này, Ronaldo đã có ket qua bong da với 7 bàn thắng. Đây là lần đầu tiên sau 61 năm một cầu thủ của Juventus có thành tích làm bàn ấn tượng như thế này. CR7 từng có khởi đầu mùa bóng khá chậm chạp.

Tiền đạo người Xứ Wales có biệt danh “Gã khổng lồ” (Charles cao 1m88) sớm chứng tỏ được giá trị. 10 vòng đầu ở Serie A mùa 1957/58, Charles ghi 7 bàn cho Juventus. Charles bắt đầu “mở máy” ở trận gặp Lazio, sau đó là cú đúp vào lưới Inter. Kết thúc mùa giải đó, Charles ghi được 28 bàn sau 34 trận.

Và anh khiến Charles không còn thế độc tôn nữa. 3 vòng đầu mùa này, CR7 đều tịt ngòi. Thời điểm đó, bản hợp đồng thế kỷ của Juve chịu khá nhiều sức ép. Người ta vẫn thấy anh sút nhiều, chạy nhiều, nhưng hiệu quả thì không còn nữa.

Ronaldo ghi nhiều bàn nhất tại Juventus
Cristiano Ronaldo ghi nhiều bàn nhất tại Juventus sau 10 vòng đầu

Mùa 2013/14, chân sút người Argentina chơi rất hay, nhưng cũng chỉ có 6 bàn sau 10 vòng đầu. Kqbd truc tuyen Filippo Inzaghi cũng có 6 bàn/10 vòng đầu mùa 1997/98. Kỷ lục của Charles đứng vững suốt 61 năm ở Juventus. Trong suốt hơn nửa thập kỷ qua, nhiều tiền đạo ngôi sao đến rồi đi, nhưng chưa có ai tái lập được thành tích ghi 7 bàn sau 10 vòng đầu tại Serie A như Charles. Carlos Tevez là ví dụ.

Và rồi Ronaldo một lần nữa như rất nhiều lần khác trong sự nghiệp lại chứng minh sức ép chỉ làm anh nguy hiểm thêm bội phần. Tất cả bắt đầu bằng cú đúp vào lưới Sassuolo ở vòng 4. Kể từ đó CR7 không dừng lại nữa. Sau 10 vòng, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 7 bàn cho Juventus cập nhật từ tin bóng đá italia.

Kể từ vòng 4 tới nay, trận nào Ronaldo cũng ghi bàn hoặc kiến tạo cho Juventus, với tổng cộng 7 bàn và 4 pha kiến tạo. Như vậy, Ronaldo đã cân bằng kỷ lục tồn tại suốt 61 năm của Charles. Chính khát khao khủng khiếp ở CR7 đã giúp anh vượt trên những người còn lại, giúp anh trụ vững ở đỉnh vinh quang suốt 10 năm qua. Juventus còn kỷ lục nào, cứ mang ra để Ronaldo phá tiếp.

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"