Theo tin tức cập nhật thì vào khoảng 20h ngày 05/10, khi thấy có tiếng khóc ở cổng chùa, sư thầy trụ trì chùa Hòa Liễu (xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) chạy ra thì thấy một bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Bé gái được bỏ lại ở trước cổng chùa với một số đồ đạc sơ sinh và đặc biệt là cạnh bé còn có kèm một tờ giấy có ghi nội dung sau : “Kính gửi sư thầy chùa Hòa Liễu, cháu tên là Nguyễn Quỳnh Ng., bé gái sinh ngày 3/10/2017. Sức khỏe của cháu bình thường, cháu đã được tiêm phòng viêm gan B (sơ sinh). Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương cháu, cho cháu nương nhờ cửa phật một thời gian”.

bé 2 ngày tuổi bị bỏ rơi,
Ảnh internet

Theo như chị Nguyễn Thị Dung, 22 tuổi, trú gần chùa Hòa Liễu cho hay, bởi su Tuyên mới đi công việc của nhà Phật nên cháu bé hiện tại đang được chị và các phật tử trong thôn qua lại chùa chăm sóc.

Được biết tại ngôi của Hòa Liễu này cũng đang nhận nuôi 3 cháu, đều khoảng hơn 10 tuổi, bị người thân bỏ rơi tại chùa từ nhỏ.

Khi trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Khải, Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin sự việc, chính quyền địa phương đã có thông báo lên hệ thống loa truyền thanh, đồng thời đã báo cáo Công an huyện Kiến Thụy để tìm người thân cháu bé”.

Những đứa trẻ thơ ngây đâu có tôi tình gì đâu, tội có lẽ chỉ do em đã sinh ra trong một hoàn cảnh éo le. Cha mẹ của em chắc cũng phải đau lòng lắm khi phải làm như vậy. Cầu mong người thân của em sẽ suy nghĩ lại để em có thể lớn lên trong tình yêu của cha và mẹ.