Tin tức tại Bình Thuận : Vào ngày 25/12, TAND thị xã La Gi ( Bình Thuận ) đã tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Thanh Bình ( 47 tuổi ), nguyên là huấn luyện viên môn quyền anh về tội d.â.m ô đối với trẻ em, mức án 4 năm tù. 

Bên cạnh đó tòa án còn buộc Bình phải bồi thường 26,5 triệu đồng là tiền tổn thất tinh thần và tiền mất thu nhập đối với hai nữ võ sinh mà hắn đã xâm hại.

Theo như cáo trạng, Nguyễn Thanh Bình ( ngụ Tân Xuân, huyện Hàm tâm ) là hưỡng dẫn viên giảng dạy môn võ quyền anh tại trường năng khiếu thể thao từ năm 2009.

Thế nhưng trong khoảng htời gian từ cuối năm 2015 cho tới tháng 7 – 2017, Bình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về tâm sinh lý của hai nữ võ sinh, hắn đã dùng thủ đoạn giả vờ kiểm tra sức khỏe để thực hiện hành vi d.â.m ô đối với hai nữ võ sinh còn nhỏ tuổi là em H (sinh năm 2001) và em T (sinh năm 2003).

thầy giáo dâm ô với học sinh suốt 2 năm
Bị cáo tại phiên tòa chiều 25-12

Ngoài hành vi xâm hại hai nữ võ sinh rất nhiều lần, từ tháng 6 đến tháng 7 – 2017, Bình còn tiến hành đưa các em đi thi đấu giải boxing toàn quốc. Tại những khách sạn nơi đoàn nghỉ, hắn ta lại tiếp tục thực hiện hành vi d.â.m ô đối với hai nữ võ sinh này.

Phải tới tháng 8 -2017, khi mà cả hai nữ võ sinh đã nhận thức được hành vi của HLV Nguyễn Thành Bình là sai trái, thì cả 2 em mới báo lại với gia đình, tiếp đó cả hai đồng loạt gửi đơn tố cáo Bình đến cơ quan công an. Ngày 30-8, Nguyễn Thanh Bình bị Công an thị xã La Gi khởi tố, bắt giam.

Theo cáo trạng thì hành vi của Bình thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người và đặc biệt là đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục. Đây là tình tiết khiến cho mức hình phạt của hẳn Tăng cao.

Tại phiên tào xét xử, Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tòa án cũng đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như là có thái độ thành khẩn khai báo, nhân thân tốt và đã có nhiều thành tích xuất sắc được liên đoàn Võ thuật cổ truyền VN; sở VH – TT- DL Bình Thuận tặng bằng khen; được Bộ VH-TT-DL tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch…