Tin tức mới đây đã đưa về phiên tòa xét xử vụ án bố rủ ông nội h.i.ế.p d.â.m con gái ruột 11 tuổi. Người Cha đồi bại đã lĩnh án tù chung thân. Dư luận xôn xao và mong đợi bán án tương tự cho người ông nội vì hành vi mất hết nhân tính của mình. 

Trong phiên tòa diễn ra ngày 11/9 ông nội nhiều lần h.i.ế.p d.â.m cháu ruột tỏ ra ngây ngô và cho rằng mình không biết chữ, không xem tivi nên không biết hành vi của mình là phạm tội…

ông nội đồi bại với cháu, hiếp dâm trẻ em
Bị cáo Phan Thanh Sơn tại tòa

Trả lời HĐXX, bị cáo Sơn tỏ ra xấu hổ và khai nhận tội lỗi của mình. Ông không lý giải được hành vi mất nhân tính của mình đã gây ra. Ngay tại phiên tòa, khi lực lượng công an dẫn giải bị cáo Phan Thanh Sơn tới phòng xét xử, rất nhiều người tỏ ra căm phẫn, ném về ông ta những ảnh mắt khinh bí trước hành vi thú tính của lão già này.

Tuy nhiên, những người có mặt tại phiên tòa có khi còn thấy tức cười hơn khi bị cáo Sơn lại đưa ra lời biện minh là do vợ chết, tâm lý không bình thường, hay đau đầu. Bản thân không biết chữ, cũng không xem tivi nên không biết hành vi của mình là phạm tội.

ông nội đồi bại với cháu, hiếp dâm trẻ em
Bị cáo Sơn tỏ ra ngây ngô tại toà và nói không biết hành vi của mình là sai

Theo đại diện VKSND, hành vi bị cáo Sơn làm suy đồi đạo đức xã hội, cần xử một mức án tương xứng.

Đại diện cho phía bị hại, là bà ngoại của cháu bé, không yêu cầu bồi thường dân sự nhưng xét về trách nhiệm hình sự thì yêu cầu xử lý bị cáo theo quy định của pháp luật.

Bà ngoại của cháu Đẹp cho biết, bé gái này đã được một tổ chức xã hội nhận nuôi và cho đi học. Tuy nhiên, hiện nay tâm lý của bé vẫn chưa ổn định, còn bị ám ảnh bởi hành động thú tính của cha và ông nội gây ra.

Khi được cho phép nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Sơn đã xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình để sớm về với gia đình. Bị cáo xin lỗi cháu nội và những người thân. Bị cáo cũng dự định viết thư riêng xin lỗi cháu nội và mẹ của cháu.

Thế nhưng HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, mang tính loạn luân, khi bị hại lại chính là cháu gái ruột của mình nên cần có mức án nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội thời gian dài.

Phán quyết cuối cùng của HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sơn tù chung thân về tội H.i.ế.p d.â.m trẻ em.