Bệnh yếu sinh lý không chỉ rơi vào ở nam giới, ngay cả nữ giới cũng có biểu hiện của căn bệnh này. sau đây, vuagiuongchieu.com sẽ giúp chị em nhận biết sớm những dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới.

Những dấu hiệu yếu sinh lý không nên xem thường

Không chủ động gần gũi khi quan hệ tình dục

Nhiều người cho rằng, chỉ có nam giới mới là người luôn luôn chủ động trong mọi cuộc yêu. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia về sức khỏe giới tính cho rằng, đó là nhận định hoàn toàn sai lầm. Bởi khi cả hai quan hệ tình dục, thì chủ động đều xuất phát từ cả hai. Có lúc các chị em sẽ là người chủ động, khi bạn gần gũi với bạn tình và cảm giác ham muốn xuất hiện.

Những dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới
Những dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới

Nếu chị em cảm giác không còn ham muốn, và chủ động khi quan hệ, điều này có thể đó là một trong những dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới. Bởi những chị em bị yếu sinh lý thì điều này lại trở nên rất khó khăn, họ cảm thấy không còn hứng thú trong mọi thời điểm nên việc chủ động trước là điều hiếm gặp.

Suy giảm ham muốn tình dục 

Dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới, còn biểu hiện qua việc họ không còn ham muốn, hoặc mất đi khả năng ham muốn trong quan hệ tình dục. Chị em không còn khao khát và hứng thú chuyện giường chiếu với nam giới. Nguyên nhân làm giảm ham muốn ở phụ nữ, cũng có thể do họ  mãn kinh sớm, mắc bệnh tiểu đường, trầm cảm.

Ngoài ra, dấu hiệu giảm ham muốn, một phần cũng do tác dụng phụ khi sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, do đời sống hôn nhân không hạnh phúc. Tất cả những vấn đề trong cuộc sống sinh hoạt vợ chồng đều tác động tiêu cực đớn sức khỏe sinh lý ở nữ giới.

Khó lên đỉnh khi quan hệ

Dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới còn biểu hiện qua việc, khó lên đỉnh khi quan hệ và không thỏa mãn sau khi đã quan hệ tình dục. Mặc dù trong quá trình quan hệ, người bạn tình đã làm đủ mọi cách để giúp họ có cảm giác lên đỉnh. Và sẵn sàng trong mọi cuộc yêu nhưng nhiều khi họ lại không có cảm giác hoặc không đạt cực khoái sau khi quan hệ. Đó chính là một trong những dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới. Do đó, chị em cần lưu ý và tìm cách hỗ trợ điều trị kịp thời.

Dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới chị em cần lưu ý
Dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới chị em cần lưu ý

Khô âm đạo gây đau sau khi quan hệ

Đây là triệu chứng cũng như dấu hiệu yếu sinh lý ở nữ giới rõ ràng nhất. Khô âm đạo ở nữ giới cũng có thể là do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như nam yêu vội không có màn dạo đầu, hoặc do lượng hormone Estrogen của nữ giới quá ít, không tiết ra dễ dẫn đến làm khô âm đạo. Do đó, nếu tình trạng khô âm đạo xuất hiện và không mang lại cảm giác đạt cực khoái sau khi quan hệ, khiến chị em có cảm giác âm đạo bị đau rát. Tình trạng này xuất hiện nhiều lần thì chắc chắn rằng chị em đã mắc chứng bệnh yếu sinh lý.