Chuyện gia đình : Tôi đi làm ca đêm về thì nghe con bảo: Bố ơi chú Tiến vừa vào phòng mẹ mà con cứ nghe mẹ than đau mãi “… tôi choáng váng xông vào để rồi chết đứng khi nhìn thấy chuyện ấy…

Tôi đã ngoài 30 tuổi, công việc ổn định, đã có vợ và 1 cậu con trai kháu khỉnh năm nay đã lên 5. Vợ tôi khá xinh ngoan và dịu hiền, sự quan tâm chăm sóc và biết lo lắng của em dành cho người khác đã hút hồn người đàn ông vốn trầm tính ít nói đôi khi hơi khô khan như tôi.

Còn nhớ ngày mới gặp Lan – tên vợ tôi, là 1 buổi liên hoan của đám bạn cho 1 cậu chuẩn bị đi bộ đội, lúc đó Lan là bạn thân của người yêu cậu ấy.

Tôi vốn ban đầu chỉ tới cho vui tính ngồi lát rồi về nhưng hình ảnh cô gái mảnh mai đang cắt bánh gọt quả rồi rót nước pha trà cho mọi người làm tôi xao động.

nghe con nói tôi xông vào phòng vợ để rồi chết đứng khi thấy chuyện này
Ảnh minh họa

Tôi đã bị hút hồn bởi nụ cười hiện dịu của em và sau đó tôi đã nhiều lần tìm cách tiếp cận để có cơ hội làm quen với em. Rồi thì cơ hội cũng đã tới, hôm đó em bị hỏng xe nhà thì xa mà lũ bạn bè còn mải chơi nên tôi đề nghị được đưa em về. Ban đầu em còn ngại nhưng trời tối đường vắng thân 1 mình con gái nên đành lên xe tôi vì dù sao cũng còn biết nhau đôi lần.

Nhân cơ hội đó tôi đã xin số của em rồi tán tỉnh các kiểu từ hoa quà sinh nhật.. phải nói thật gian khó để có được tình cảm từ người con gái đó. Lúc em nhận lời là sau 7 tháng gian nan vất vả tôi mải mê theo đuổi.

Gia đình hai bên đều hết lời chúc mừng vì tôi lúc đó còn trẻ nhưng sự nghiệp vững chắc gia đình có điều kiện, còn em học hành tử tế gia đình khá giả lại có công ăn việc làm nên chẳng còn gì thuận lợi hơn.

Ngày sinh con đầu lòng là cháu trai mà tôi lại là con trai duy nhất trong nhà cha mẹ tôi mừng lắm, tuy hai đứa ở riêng nhưng cũng khá gần nhà, thế nên cha mẹ tôi qua suốt. May thay là hai ông bà còn khỏe tự chăm nom nhau được nên chúng tôi vẫn muốn có thời gian ở riêng.

Phải nói trong cuộc hôn nhân này tôi cảm thầy hài lòng và yêu gia đình của mình lắm chúng tôi có va chạm nhưng rất nhỏ và không làm tổn thương nhau.

Cho tới hôm đó tôi đi làm ca đêm về khi trời vừa sáng, vì cuối năm công việc nhiều quá, chợt nghe cậu con trai 5 tuổi của tôi thỏ thẻ: ”Bố ơi chú Tiến vào phòng con nghe mẹ cứ than đau mãi” tôi điếng người chợt nghĩ ngay là mình bị cắm sừng tôi tức giận phi vào.

Nào ngờ tới nơi thấy vợ đang nằm ôm bụng còn anh Tiến – anh hàng xóm tôi hay chơi khá gần với gũi với gia đình đang cố sốc vợ tôi lên – chợt thấy tôi anh như sợ tôi hiểu lầm liền vội vàng giải thích có lẽ vợ tôi đau ruột thừaphải đi bệnh viện ngay vì đau từ nửa đêm nhưng sợ tôi lo lắng lại chẳng nghĩ bệnh nặng nên cố chịu đựng.

Thật may mắn là tôi đã không thực hiện ngay cái hành động tôi định làm lúc đầu là đấm ngay cho anh ta một phát vào mặt, may mà tôi còn kịp nhìn thấy vợ mình nhăn nhó vì đau nên kịp dừng lại chư snếu không thì đã phải xấu hổ với vợ lắm, mà có khi còn làm cô ấy bị tổn thương vì đã nghi ngờ cô ấy.

Nhìn chung ông bà ta nói đúng rồi được giận mất khôn, may mà tôi còn kịp bình tĩnh lại không thì không biết hậu quả còn như thế nào nữa.