Chuyện phòng the : Mọi ngượi đều biết t.ì.n.h d.ục là nhu cầu bản năng sinh học của mỗi người, nó cần thiết như cơm ăn nước uống hàng ngày. Có đời sống t.ình d.ục điều độ sẽ rất tốt cho sức khỏe, là liều thuốc tinh thần tốt để đẩy lùi bệnh tật.

Tuy nhiên, nếu khi luôn luôn nghĩ đến và có nhu cầu về tì.nh d.ục bất cứ khi nào thì đó dường như không phải là bình thường nữa.

Cả ngày ham muốn và chỉ nghĩ tới… tì.nh d.ục

Có thể do nhiều lí do khác nhau về tâm sinh lí, tình cảm, khi mà sự ham muốn về sex quá mức, và nhu cầu về thỏa mãn tì.nh d.ục luôn thôi thúc khiến cho ta thường xuyên bị căng thẳng, và có nhiều suy nghĩ ám ảnh về tì.nh d.ục, khi đó tự bản thân lại tìm cách giải tỏa bằng nhiều cách thức.

Có những quý ông có thể quan hệ tới 3 – 4 lần trong một ngày không phải là hiếm, bời vì sức khỏe họ cho phép nên họ mới có thể làm được điều này. Tuy nhiên khi đó lại là một hành động thường nhật, lặp đi lặp lại thì nó sẽ lại gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Trạng thái tâm lí của người có ham muốn quan hệ tì.nh d.ục quá mức sẽ luôn ở trong vòng luẩn quẩn, và sẽ cảm thấy bị thôi thức về tì.nh d.ục, khó cưỡng lại được, sau khi họ được thỏa mãn thì khá sáng khoái nhưng chỉ ngay sau đó thôi lại cảm thấy xấu hổ và ân hận vì hành vi không thể kiềm chế của mình và ngay sau đó cơn ham muốn khác lại đến…

Não bộ đáp ứng lại với các kích thích tì.nh d.ục bằng việc phóng thích các endorphin và encephalin, đây là các morphin nội sinh có tác dụng giảm đau và giảm căng thẳng, vì vậy, tì.nh d.ục giúp con người vui sướng, thư giãn. Nhưng ham muốn yêu quá mức – còn được gọi là chứng nghiện sex, đó là một nhu cầu về thể chất, tâm lý về tình dục có tính xung năng, không thể cưỡng lại được và thường mất khả năng kiểm soát, luôn tìm kiếm cơ hội để thỏa mãn nhu cầu tì.nh d.ục.

ham muốn chuyện ấy quá mức có phải là bệnh
Ảnh minh họa

Với phụ nữ có ham muốn tì.nh d.ục mãnh liệt thường ngộ nhận rằng sức khỏe mình tốt, thế nhưng theo các chuyên gia y tế thì đó có thể là một người đang mang bệnh. Có người gần như lúc nào cũng bị thôi thúc bởi ý nghĩ muốn được thỏa mãn, ngay cả khi đến công sở làm việc. Có người nhiều lúc vô tình nhìn thấy hình ảnh khêu gợi trên mạng hoặc tranh ảnh gợi cảm là không nén nổi cảm xúc. Những phụ nữ có ham muốn tì.nh d.ục quá cao có thể do họ đã đầy đủ về vật chất, thoải mái tinh thần, ăn nhiều những thức ăn có tác dụng kích thích ham muốn t.ình dục nên nhu cầu thỏa mãn tăng cao. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ ham muốn một cách quá mức gọi là chứng “cuồng dâm” thì khi đó sẽ cần phải có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Người mắc bệnh này có ham muốn tình dục rất mãnh liệt, khi giao hợp, khoái cảm lên đến tột đỉnh nhưng không bao giờ thỏa mãn.

Khi ham muốn quá nhiều, lại không phải lúc nào cũng có thể quan hệ tì.nh d.ục thực sự buộc sẽ gây ra chứng nghiện thủ dâm. Việc nghiện thủ dâm khiến cho quý ông bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, mất sức và thậm chí là vô sinh. Với phái nữ, nghiện thủ dâm dễ khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virut và các vi sinh vật gây bệnh phụ khoa tấn công…

Ham muốn quá độ do đâu?

ham muốn chuyện ấy quá mức có phải là bệnh
Ảnh minh họa

Để nói một cách chính xác mức độ  khoái cảm tình dục của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như lối sống, tâm lý và nội tiết tố cơ thể. Vì vậy, có rất nhiều lý do cho trường hợp thường xuyên nghĩ về tìn.h dục:

Lượng testosteron cao: Testosteron là hormon giới tính nam, tồn tại trong cơ thể cả nam và nữ. Testosteron cũng quyết định sự hình thành và phát triển của tuyến tiền liệt, nang tuyến (tuyến tinh nang) và ống dẫn tinh. Bên cạnh đó, testosteron kích thích dương vật, bao dịch hoàn, dịch hoàn tăng kích thước lên. Ngoài ra, testosteron giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe tì.nh dục. Nó kích thích ham muốn, làm tăng dục năng, duy trì sự hưng phấn và làm tăng sự thỏa mãn.

Lượng testosteron cao sẽ khiến cả nam và nữ có nhu cầu tình dục cao. Ngược lại, thiếu hụt testosteron sẽ làm các chàng “xuống phong độ” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, gây giảm hưng phấn, rối loạn cương… Phụ nữ có nồng độ testosteron thấp sẽ ít có ham muốn tình dục.

Tiếp xúc với nhiều kích thích từ bên ngoài: Các bộ phim, tranh ảnh khiêu dâm, trang web đen có tác động đến não bộ và kích thích nhu cầu tình dục của mỗi người. Việc tiếp xúc nhiều với các yếu tố trên sẽ khiến con người ta luẩn quẩn trong ham muốn tình dục bất cứ khi nào.

Thiếu “sex”

Trường hợp này thường xảy ra ở lứa tuổi teen, đây là lứa tuổi đang trong quá trình hoàn thiện về sinh lý nhưng chưa tìm được bạn tình. Điều này cũng xảy ra ở những người gặp khó khăn trong các mối quan hệ tình cảm.

Có cách hạn chế ham muốn?

Tình dục cũng giống như mọi sinh hoạt khác trong đời sống, và cũng rát cần sự điều độ mới được lâu bền và có lợi cho sức khỏe. Để hạn chế ham muốn tình dục quá độ là việc có thể, nhưng không dễ, đòi hỏi phải kiên trì, cần sự nỗ lực của đối tượng cả về nhận thức và quyết tâm. Cần phối kết hợp nhiều biện pháp từ chủ động đến thụ động, xây dựng môi trường sống lành mạnh và trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.