Câu chuyện gia đình anh Âu khiếngười nghe rơi nước mắt. Mặc dù chị Lệ vợ anh đã qua đời gần 2 tháng nay, thế nhưng những đứa con của chị chị vẫn còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được hết nỗi đau, hàng ngày các cháu vẫn hồn nhiên, vẫn chưa biết việc mẹ đã qua đời. 

Gần 2 tháng kể từ ngày chị Nguyễn Thị Lệ – người phụ nữ sống sót duy nhất trong vụ nổ bom ở Văn Phú – Hà Đông qua đời, mặc dù rát đau sót nhưng hàng ngày anh Nguyễn Văn Âu ( SN 1991, chồng chị Lệ) vẫn phải nén nỗi đau ấy, đi làm đủ mọi công việc để kiếm tiền và nuôi nấng các con.

Anh Âu chia sẻ, kể từ ngày vợ anh gặp nạn cách đây 2 năm, cho đến tận bây giờ chưa một đêm nào anh có được giấc ngủ ngon. Khi vợ còn sống, ban ngày anh đi làm, đêm về lại túc trực bên vợ của mình. Còn bây giờ khi vợ đã qua đời anh lại mang trong mình nỗi lo, gánh nặng của một người vừa làm cha vừa làm mẹ của hai đứa trẻ.

Trước khi qua đời vợ anh sức khoẻ cũng đã yếu dần đi. Khi chuyển chị Lệ đến viện 3 ngày thì bệnh viện nói với gia đình nên đưa về để lo hậu sự.

con vẫn chưa biết mẹ đã qua đời
Dù rất đau xót nhưng anh Âu nghĩ rằng vợ anh ra đi là một sự giải thoát, để không phải chịu sự hành hoành của máy móc mỗi đêm.

“Khi đưa vợ về nhà, tôi vẫn mong một phép màu nào đó sẽ đến, nhưng số phận có lẽ đã an bài. Mặc dù tôi rất buồn và đau đớn, thế nhưng trong sâu thẳm trái tim mình tôi nghĩ rằng vợ mình đã được giải thoát, đã được ra đi thanh thản, đã không còn phải chịu đựng nỗi đau bệnh tật, máy móc hoành hành mỗi đêm “, anh Âu tâm sự.

Từ khi bị tai nạn đến khi qua đời, chị Lệ sống thực vật, cuộc sống hàng ngày dựa hoàn toàn vào máy móc.Dù đã có lúc chị hồi tỉnh, nhưng cũng không thể nói, cười hay chia sẻ được gì.

“Trước đây, mỗi khi các con tôi vào với mẹ, nói cười với mẹ, lúc đó vợ tôi chẳng nói, cười được mà chỉ thấy những giọt nước mắt lăn dài”, anh Âu kể lại

Rồi đến ngày chị Lệ ra đi, hai đứa con của chị còn quá nhỏ để cảm nhận được nỗi đau mất mẹ. Thậm chí, cậu con trai năm nay hơn 3 tuổi còn chẳng nhận đó là mẹ mình, vì trong ký ức của cậu bé ấy, bà chính là người sinh ra, nuôi nấng mình từ bé.

con vẫn chưa biết mẹ đã qua đời
Anh Âu giờ phải đảm nhận trách nhiệm vừa là cha, vừa làm mẹ 2 đứa trẻ.

“Hai đứa con tôi xa mẹ và đã quá lâu không được mẹ ôm ấp âu yếm, nên các con không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra. Đến bây giờ hai con tôi vẫn không biết là mẹ đã mất. Sau này khi lớn lên, nhận thức được, chắc con tôi sẽ đau khổ lắm”, anh Âu nói.

Với anh Âu giờ đây mục tiêu lớn nhất và duy nhất của anh là nỗ lực hết mình để làm ăn, để có thể nuôi nấng và dạy dỗ thật tốt cho hai con, anh sẽ cố gắng làm mọi thứ để bù đắp cho con những thiệt thòi mà các con phải chịu khi mẹ đã không còn.

Trước đó, 19/3/2016, một vụ nổ lớn xảy ra trước cửa số nhà 15 – TT19, khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông (Hà Nội) khiến 5 người tử vong, nhiều tài sản hư hại nặng nề.

Lúc xảy ra vụ việc, anh Đặng Cao Thủy (SN 1984, quê ở Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội) lái xe qua đường Lê Trọng Tấn, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội và bị sức ép của vụ nổ đâm vào một ngôi nhà. Anh Thủy đã qua đời sau đó do bị chấn thương sọ não.

Chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1993, quê ở Thanh Thùy – Thanh Oai – Hà Nội) là người ngồi trong xe tải do anh Thủy điều khiển. Chị bị thương rất nặng rồi tử vong sau gần 2 năm sống thực vật.

Được biết, khi chị bị nạn con trai chị vừa mới chào đời được vài tháng, còn con gái đang đi học mẫu giáo. Kể từ khi bị nạn đến nay, chị phải sống thực vật nên việc chăm con đều do ông bà nội ngoại cáng đáng. Đó cũng là lý do mà đứa con trai nhỏ của chị đã không thể biết mẹ là ai, chúng vẫn thương coi bà là Mẹ.