Tin tức : Chỉ vừa mới trở về nhà khi được nghỉ Tết, trong lúc cùng em gái đi thả cá chép nhân ngày ông công ông táo em Hải đã nhìn thấy 3 mẹ con trượt ngã dưới sông. Chàng sinh viên năm 4 đại học đã quên mình nhảy xuống dòng nước lạnh để cứu cả 3 mẹ con, để rồi quá đuối sức em đã chìm xuống dòng nước lạnh và tử vong. Hành động quên mình cứu người bị nạn của nam sinh quê Thanh Hoá được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm.

Ngày 9/2, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn sẽ truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh Hoàng Đức Hải (quê ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia), bởi Hải đã có hành động quên mình quả cảm, cứu sống ba mẹ con bị đuối nước.

Sinh viên năm 4 về quê ăn tết đuối nước tử vong khi cứu 3 mẹ con đi thả cá chép ngã xuống sông
Người thân khóc nghẹn trong đám tang nam sinh Hoàng Đức Hải

“Hành động của Hoàng Đức Hải xứng đáng được ghi nhận và biểu dương”, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa nói.

Theo đó khoảng 12h30 ngày 8/2, chị Lê Thị Loan (giáo viên trường THCS xã Hải Châu, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con gái ra sông Ghép thả cá. Do trượt chân, cả ba mẹ con bị đuối nước.

Khi thấy có người kêu cứu, nam sinh Hoàng Đức Hải khi đó cũng đang thả cá gần đó đã lao ra cứu được ba mẹ con vào bờ an toàn. Sau đó vì quá kiệt sức và do lạnh cóng nên em đã bị dòng nước cuốn đi.

Lực lượng cứu hộ Thanh Hóa đã điều hàng chục cán bộ cùng nhiều xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Do giá rét, nước sông Ghép lên cao khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Sau ba giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 16h thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Sinh viên năm 4 về quê ăn tết đuối nước tử vong khi cứu 3 mẹ con đi thả cá chép ngã xuống sông
Khu vực nạn nhân cứu người rồi tử nạn nước triều dâng rất lớn

Chị Loan kể, trưa hôm qua, ba mẹ con ra bờ sông Ghép đi thả cá. Thả xong thì con thứ hai trượt chân ngã xuống nước. “Tôi lao theo cứu con nhưng cũng rơi vào vòng xoáy”, nữ giáo viên thuật lại. Con gái đầu thấy mẹ và em gặp nạn cũng nhảy xuống sông ứng cứu khiến cả ba chới với trong nước xoáy.

Cả ba sau đó được Hải cứu vớt an toàn. “Cứ nghĩ những người như em Hải chỉ có trong phim ảnh, nhưng bây giờ lại xảy ra với mình, tôi thấy biết ơn vô cùng. Không biết lấy gì báo đáp lại được”, chị Loan nức nở.

Nam sinh Hoàng Đức Hải là con thứ hai trong gia đình ba anh em. Người thân cho hay, gia cảnh khó khăn nhưng Hải luôn vượt khó vươn lên học giỏi. Cậu hiện là sinh viên năm thứ tư khoa Điện một trường đại học tại Hà Nội. Em vừa về nghỉ Tết được bốn ngày thì xảy ra tai nạn.

Chiều 9/2, rất đông người dân đã đến tiễn đưa nam sinh về nơi an nghỉ cuối cùng.