(Vuagiuongchieu.com) – tin tức trong ngày: Chủ nhân của con cá sấu và người dân địa phương phải dùng gậy và dây thừng để khống chế con cá sấu bị sổng chuồng ở mương nước gần khu dân cư.

tin tức
Con cá sấu bị sổng chuồng sau đó đã bị người dân vây bắt

Theo PV tin tức thông tin: sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 6/6 tại mương nước ở cánh đồng thôn Nhuận Sơn (Duy Phú, Duy Xuyên, Quảng Nam). Lúc này, một số người dân trong thôn đã phát hiện 1 con cá sấu vô tư bơi lội giữa, địa điểm này cách khu dân cư chỉ khoảng 200 m.

Con cá sấu nói trên được xác định là của ông Trần C. (người trong địa phương). Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông C. cùng với một số người dân đã dùng gậy và dây thừng để khống chế và vây bắt con cá sấy này đưa trở về trại nuôi.

Theo ước lượng, con cá sấu này dài hơn 1m, nặng chừng 10 kg được ông C. mua lại của một người khác rồi mang về thả trong hồ của gia đình để nuôi. “Có thể do trời mưa, nước trong hồ nuôi dâng cao nên con cá sấu đã thoát ra ngoài”, một người dân cho hay.

Theo lãnh đạo UBND xã Duy Phú thì chính quyền xã đã yêu cầu chủ trang trại nuôi cá sấu ở địa phương gia cố lại chuồng trại, không để lặp lại tình trạng cá sấu sổng chuồng gây nguy hiểm cho người dân địa phương.