Tin tức 24h: “Dự tính cuối năm nay Nam sẽ làm đám cưới với Trang vậy mà tối qua nó ăn khi cơm xong đi mãi không về…”

Trưa 14/5, rất đông người thân, bạn bè của 2 hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, ngụ Q.Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) có mặt tại trung tâm pháp y TP.HCM để chờ làm thủ tục nhân thi thể về lo hậu sự.

Ngồi thất thần bên trong trung tâm, bà Lâm Thị Nhung (50 tuổi, mẹ anh Nam) nói không ra lời; bà nghe tin tức con trai gặp nạn khi đi bắt cướp vào tối qua.

tin tức
                  Bà Nhung đứng không vững khi hay tin con mình bị băng trộm đâm tử vong

“Tôi nghe hung tin về nó mà lạnh run người. Lúc đó tôi đang bán bắp, vội chạy về để lên bệnh viện ngay nhưng mọi người nói Nam không qua khỏi” – bà Nhung rớm nước mắt thuật lại với PV tin tức 24h.

Mẹ hiệp sĩ Nam cho biết, gia đình sống ở Đồng Nai khó khăn nên chuyển lên Sài Gòn thuê trọ. Em gái Nam làm công nhân. Còn Nam làm nghề chạy xe tải và tham gia đội săn bắt cướp.

“Nhiều lần tôi khuyên nó đừng tham gia vào công việc nguy hiểm này nữa nhưng nó không chịu. Nó xác định yêu thích công việc nào rồi là bất kể ai cũng không thể can được” – bà Nhung nói.

Nhiều lần nghe Nam kể về hành trình truy bắt cướp trên đường phố, mẹ và em gái đều hoảng sợ, lo lắng. Có hôm Nam bị cướp dùng hung khí tấn công nhưng may đồng đội hỗ trợ, khống chế kịp thời.

“Cứ thế, anh ấy đam mê lắm. Anh ấy nói, nếu em ra đường mà gặp cướp thì phải làm sao? Ai giúp em? Giờ trộm cướp giờ lộng hành quá, anh không chịu nổi?” – vuagiuongchieu.com cạp nhật

Theo bà Nhung, tính Nam hiền lành, sống đơn giản, thời gian gần đây thanh niên này cố gắng kiếm thêm tiền để chuẩn bị cưới vợ.

Có mặt tại Trung tâm pháp y, chị Nguyễn Đào Thảo Trang (SN 1997, người yêu hiệp sĩ Nam) mắt ngấn lệ khi cùng đoàn người khiêng thi hài anh ra xe.

tin tức 24h
                       Chị Trang khóc nức nở trên xe đưa thi thể chồng sắp cưới về an táng

Trang kể, tối qua Nam và chị có hẹn sẽ đi chơi nhưng đến khoảng 9h tối chị nghe tin tức người yêu gặp nạn. Tưởng chỉ bị xây xát nhẹ như những lần bắt cướp trước, không ngờ đây là lần ra đi mãi mãi của anh, chị đã rất sốc…

Riêng người thân của hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi đến trưa nay vẫn đang trên đường từ Bình Định vào Sài Gòn để gặp anh lần cuối.

Dắt con trai 10 tuổi đi vòng qua nhiều căn phòng để tìm bố, chị Nguyễn Thanh Dung, vợ cũ của anh Thôi không khỏi xót xa khi gặp lại chồng ở hoàn cảnh như vậy.

Theo chị Dung, anh Thôi làm nghề lái xe ôm công nghệ, cuộc sống rất khó khăn nhưng hàng tháng vẫn gửi tiền cho chị để chăm lo cho con.

Một người bạn thân cũng là thành viên của nhóm hiệp sĩ Tân Bình – anh Đỗ Công Tương cho biết, anh Thôi và Nam tham gia nhóm được khoảng 5 năm nay. Họ rất nhiệt huyết với công việc này, hễ gọi là lập tức có mặt, kịp thời hỗ trợ người dân bắt cướp.

“Sự việc tối qua quá đau đớn, mất mát không thể bù đắp cho gia đình của các hiệp sĩ cũng như với các thành viên đội. Chúng tôi sẽ tiếp bước các anh, không chùn tay trước cái xấu, cái ác ngoài xã hội” – lời anh Tương.