Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về hậu vệ cánh là gì để trang bị kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về hậu vệ cánh được chia sẻ dưới đây nhé !

Hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh chính là những cầu thủ thi đấu ở hai đường biên dọc bên phần sân nhà. Nhiệm vụ chính của các hậu vệ cánh là ngăn cản các đợt tấn công của đội đối phương.

Ngoài ra, hậu vệ cánh còn đảm nhận nhiệm vụ theo kèm tiền đạo đối phương, không cho họ có bất kỳ cơ hội nào để dẫn bóng và tấn công về phía khung thành của đội nhà.

Trong các trận đấu, hậu vệ cánh cũng là những cầu thủ hỗ trợ tấn công bằng cách chuyền bóng vào vòng cấm hoặc vào trung lộ của đối phương để đồng đội thực hiện các pha dứt điểm. Vì vậy, có thể nói vai trò của các hậu vệ là tấn công và phòng ngự nhịp nhàng.

Khi dâng đội hình lên tấn công, hầu hết các hậu vệ cánh đều dẫn bóng theo hướng tấn công ở khu vực biên của mình sau đó tiến hành tạt bóng vào cho các đồng đội để giành chiến thắng cả về chuyên môn và tỷ lệ kèo. Đồng thời, những cầu thủ này cũng cần thường xuyên di chuyển nhẹ nhàng giữa các tuyến để có thể lấp đầy những khoảng trống khi đội hình thi đấu.

Hậu vệ cánh là gì? Những kỹ năng một hậu vệ cánh cần phải có

Những kỹ năng một hậu vệ cánh cần phải có

Trong bóng đá chuyên nghiệp, khi một tiền đạo ghi bàn, người ta sẽ nhớ ngay đến cầu thủ đó mà quên rằng một hậu vệ cánh phải đã nỗ lực thế nào để có được pha bóng đó. Nếu không có những đường chuyền chính xác này, cơ hội ghi bàn cũng không xuất hiện.

Cầu thủ được chọn chơi ở vị trí hậu vệ phải đáp ứng những phẩm chất sau:

Thể lực tốt

Hậu vệ cánh gần như là vị trí cần phải dichuyển nhiều nhất trên sân. Họ phải bảo vệ phần biên và ngăn cản đối phương tiến về khung thành. Nếu cầu thủ không có sức bền thì không thể chơi tốt ở vị trí này.

Khả năng phán đoán nhanh nhạy

Nhiều pha bóng nguy hiểm xuất phát từ những cú sút ở gần biên. Một hậu vệ cánh phải thật nhanh nhẹn, có khả năng đọc tình huống tốt. Khi đó, họ có thể phán đoán chuyển động của bóng cũng như hành động tiếp theo của đối phương. Nhờ vậy mà họ có thể dễ dàng phá bóng đối phương.

Kỹ thuật chuyền bóng tốt

Một hậu vệ cánh chuyên nghiệp có kỹ thuật tốt được chuyên gia nhan dinh bong da đánh giá rất cao. Kỹ thuật này bao gồm kỹ năng chuyền bóng chính xác, rẽ bóng linh hoạt và cắt bóng dứt khoát. Khả năng xử lý những đường chuyền dài là kỹ năng cần nhất.

Bởi đôi lúc bạn phải chuyền nhanh để kéo giãn đội hình của đối thủ. Đường chuyền phải rất chính xác, nếu sai sẽ tạo cơ hội phản công cho đội đối phương.

Lối chơi linh hoạt

Thông thường, các hậu vệ cánh chủ yếu phụ trách phần sân dọc hai biên và gần khung thành. Tuy nhiên, sẽ có lúc họ phải linh hoạt và biến tấu cách đá.

Như vậy, đối phương sẽ không thể đoán được chiến thuật của đội bạn. Cầu thủ thi đấu ở vị trí này sẵn sàng cản bóng trong trường hợp thủ môn không thể kiểm soát được.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về hậu vệ cánh là gì. Hi vọng những thông tin thể thao về vị trí hậu vệ cánh này sẽ hữu ích với các bạn. 

"Tin thể thao trong bài viết chỉ mang tính giải trí tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá"