Vừa qua truyền thông vô cùng xúc động trước hình ảnh nữ thiếu úy công an cho bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi bú. Và ít ai biết được, nữ thiếu úy ấy đã không thể kìm nén nổi cảm xúc của mình trước cảnh bé trai bị bỏ rơi, nữ Thiếu úy công an phường Mỹ Đình 2 đã bật khóc khi chia sẻ thông tin về sự việc liên quan khiến hàng triệu người xúc động.

Bé 7 tháng bị bỏ rơi ở nhà nghỉ, nữ cảnh sát đã cho bé bú ngay tại trụ sở công an

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, cho biết đơn vị tiếp nhận cháu bé vào lúc 15 giờ ngày 5/10, tại nhà nghỉ K.A trên địa bàn.

Thời điểm đó, trực ban của đơn vị nhận được cuộc gọi từ nhà nghỉ báo có một cháu bé bị bỏ rơi. Ngay lập tức, đơn vị có mặt đưa cháu về trụ sở.

nứ thiếu úy công an, bé 7 tháng bị bỏ rơi
 Nữ Thiếu úy công an Khuất Khánh Ly bật khóc khi chia sẻ về bé trai bị bỏ rơi.

“Theo báo cáo của nhân viên nhà nghỉ, trưa qua có một người phụ nữ đưa cháu bé vào nghỉ tại đây. Lúc sau, người này một mình ra khỏi nhà nghỉ. Khi nhân viên nghe thấy tiếng khóc của cháu bé mới biết cháu bị bỏ lại” – Trung tá Thanh thông tin.

Vị trưởng công an phường cũng cho hay sau khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi, rất nhiều người gọi điện thoại, đến tận trụ sở đơn vị xin nhận cháu bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, phía công an chưa đồng ý và đang tiếp tục liên hệ với gia đình đến nhận cháu về.

“Hiện vẫn chưa thể khẳng định cháu bé bị mẹ bỏ rơi, bước đầu chỉ biết có một người phụ nữ bế cháu bé đến nhà nghỉ rồi bỏ đi một mình. Chúng tôi đang khẩn trương tìm kiếm thân nhân đến đón cháu về” – Trung tá Thanh chia sẻ.

Khi được đưa về trụ sở công an phường, có một cán bộ công an là thiếu úy Khuất Khánh Ly đang nuôi con nhỏ nên chị này đã chăm sóc và cho bé trai này bú từ hôm qua đến nay.

Hiện đơn vị đang báo cáo cấp trên để tìm biện pháp nuôi dưỡng và chăm sóc cho cháu bé về sau nếu không có người thân đến nhận. Còn hiện tại, cháu bé đang được thiếu úy Ly chăm sóc.

Hai ngày cháu bé được đưa về trụ sở, cũng là từng ấy thời gian thiếu úy Ly phải nghỉ mọi việc để chăm sóc cháu. Buổi tối sau khi tan làm, chị Ly đưa cháu bé về nhà chăm sóc cùng với con nhỏ của mình.

nứ thiếu úy công an, bé 7 tháng bị bỏ rơi
Bé trai bụ bẫm được phát hiện trong 1 nhà nghỉ tại Hà Nội. 

Thiếu úy Khuất Khánh Ly chia sẻ, vì chị cũng có con nhỏ và rất thương cháu bé nên không hề ngần ngại khi chia sẻ sữa của mình cho bé.

Chị kể mỗi buổi tối sau khi tan làm, chị đưa bé về nhà chăm sóc cùng với đứa con út của mình cũng đang bú sữa. Dù cùng một lúc phải chăm hai bé, rất vất vả nhưng chị cũng rất vui vẻ. Nhờ đang nuôi con nhỏ, mỗi khi bé trai khóc, Thiếu úy Ly đều không ngần ngại cho cháu bú. Chị nói rằng thương cháu lắm, nhỏ thế mà lại bị bỏ rơi, bị nugời thân chối bỏ, vậy nên chị không hề ngần ngại khi chia sẻ giọt sữa vốn dành cho con mình. “Cháu còn quá bé nên tôi nghĩ là cho dùng sữa của mình là tốt nhất. Cháu ngoan lắm, không quấy phá gì, đặc biệt lại rất thích nhiều người bế và chơi cùng…” – Thiếu úy Ly nói.

be-bo-roi-2

Chia sẻ đến đây, chị Ly bỗng bật khóc, chị tâm sự trong nước mắt: “Tôi coi cháu như là con của mình, rất muốn nhận cháu về nuôi dưỡng và chăm sóc. Nhưng hiện tại tôi còn 2 con nhỏ, kinh tế gia đình lại không khá giả nên không thể nuôi cháu được. Tôi hi vọng mẹ sẽ đến đón cháu, nếu không rất mong người tốt bụng nào đó sẽ nuôi, chăm sóc cháu thật tốt”.

Khi được hỏi về việc chị cho cháu bú, vị nữ cảnh sát chia sẻ, đây là bản năng, bất cứ người phụ nữ nào khi nhìn thấy hoàn cảnh như vậy cũng sẽ làm như tôi thôi.