Sức khỏe giới tính là rất quan trọng mà có khi nhiều người ngại thổ lộ, thế nhưng hãy chú ý tới những dấu hiệu sau đây, nếu sau khi “quan hệ” mà gặp phải những dấu hiệu này bạn hãy tới bác sĩ ngay kẻo hối không kịp

Chú ý những dấu hiệu bất thường:

Nên nhớ, việc “quan hệ” không an toàn sẽ tăng nguy cơ nhiễm các bệnh như HIV, giang mai, lậu… ở cả nam lẫn nữ, nó cũng sẽ làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn lên gấp nhiều lần.

Một điểm đáng chú ý là với nhiều bệnh lêy qua đường tìn.h d.ục, thời gian ủ bệnh  không triệu chứng kéo dài trước khi bạn kịp nhận ra. Tuy nhiên hãy lưu ý tới những dấu hiệu sau để có thể phát hiện bệnh sớm hơn.

sức khỏe giới tính, dấu hiệu sau quan hệ, dấu hiệu cần chú ý
Ảnh minh họa

Chảy máu: Mắc dù đây là dấu hiệu thường gặp ở nữ hơn nam, nhưng nếu thấy dấu hiệu này nam giới nên tới gặp bác sĩ ngay bởi đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng được niệu ở nam cần được chú ý ngay lập tức

Đối với bạn nữ, việc chảy máu âm đạo có thể là kỳ kinh nguyệt, có thể bạn mang thai, nhưng cũng có thể là một dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng. Bạn nên đến gặp chuyên gia để được tư vấn càng sớm càng tốt.

– Đau khi đi tiểu: Đây được coi là một biểu hiện phổ biến của nhiễm trùng đường niệu, nhưng nếu nó xảy ra sau khi bạn “quan hệ” tìn.h d.ục không an toàn thì cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh lây qua đường tìn.h d.ục.

– Đau khi “quan hệ”: Nếu bạn “quan hệ” lại lần khác (sau lần quan hệ không bao cao su) mà bạn cảm thấy đau rát khi giao hợp (ở nữ) hoặc khi xuất tinh (ở nam) thì có khả năng bạn đang bị nhiễm trùng.

– Nổi mẩn đỏ và đau: Nổi mẩn và đau ở vùng quanh cơ quan si.nh d.ục không bao giờ là một dấu hiệu bình thường. Đây là dấu hiệu cho biết bạn có khả năng cao đang mắc bệnh, đặc biệt trong trường hợp bạn không giữ vệ sinh tốt.

Hãy tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt tránh nguy có đáng tiếc xảy ra

Những điều nên làm sau “quan hệ” để hôn nhân mỹ mãn

  • Xem phim.
  • Cười.
  • Nói về tương lai.
  • Chợp mắt.