Thời gian vừa qua dư luận biết bao lần thót tim, đau lòng thương cảm cho những cái chết thương tâm của cả mẹ lẫn con. Những cái chết thương tâm do mẹ bị trầm cảm mà giết hại con cái mình. Và mới đây tại Trung Quốc lại thêm một vụ mẹ ôm con 5 tuổi nhảy lầu tự tự. 

Xót xa : Chị gái hại chết em trai cùng mẹ khác cha 4 tuổi rồi tự tử tại Quảng Ninh

Thiết nghĩ tình cảnh trầm cảm sau sinh thật đáng báo động

Trầm cảm trong và sau khi sinh thực chất là một căn bệnh rất đáng sợ đối với sản phụ. Đã có rất nhiều tai nạn đau lòng xảy ra bắt nguồn từ căn bệnh tưởng chừng đơn giản này. Báo chí và các nhà chuyên môn cũng đã lên tiếng cảnh báo và khuyên nhủ người nhà hãy quan tâm nhiều hơn đến các sản phụ, nhưng có lẽ, căn bệnh này vẫn chưa được  quan tâm đúng đắn.

Mới đây, tại Trung Quốc, lại tiếp tục xảy ra một vụ tự tử thương tâm cũng bắt nguồn từ trầm cảm sau sinh. Vào khoảng 9g tối ngày 23/9 vừa qua, cư dân sống tại một khu chung cư ở Trung Quốc đã nghe thấy một tiếng kêu rất lớn, kèm tiếng động rơi mạnh xuống sân. Vội chạy ra coi, thì thấy 2 người đang rơi xuống. Một người thì rơi vào hàng rào của vườn hoa, một người thì rơi lên một chiếc xe điện đỗ gần đó.

trầm cảm sau sinh, nhảy lầu, ôm con nhảy lầu
Vì trầm cảm, người mẹ đã ôm con trai 5 tuổi cùng tự tử (Ảnh minh họa)

Cả hai đều tử vong tại hiên trường. Nhân viên cứu hộ cho biết, nạn nhân là 2 mẹ con. Người mẹ khoảng 30 tuổi, còn bé trai thì đang ở độ tuổi học mẫu giáo.

Tai nạn thương tâm này đã khiến nhiều người bất ngờ. Theo như lời kể của hàng xóm, gia đình nạn nhân sống ở tầng 25. Người vợ ở nhà làm nội trợ, chăm sóc con cái. Người ta hay thấy hai vợ chồng nắm tay nhau đi dạo trong sân chung cư rất tình cảm. Gia đình cũng không có điều tiếng gì ồn ào.

Khi phỏng vấn người chồng, dư luận mới vỡ lẻ ra rằng vợ anh đã mắc chứng trầm cảm sau sinh một thời gian rất dài. Không biết điều gì đã khiến cô quyết định ôm con trai 5 tuổi cùng nhảy lầu tự tử.

Vụ việc đã khiến dư luận nước này cảm thấy xót xa và thương cảm. Rõ ràng, với sự gia tăng của những vụ tai nạn bắt nguồn từ trầm cảm sau sinh, chúng ta nên bắt đầu biết quan tâm nhiều hơn đến những phụ nữ trước, trong và sau sinh, để tránh những sai lầm đáng tiếc.

(Nguồn: Sina)