Thời gian trước, tin tức về vụ việc một gã thanh niên thường xuyên tìm tới các trường tiểu học để thực hiện hành vi d.â.m ô với các bé gái đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Sáng ngày 06/11 trước vành móng ngựa, Nguyễn Việt Hoàng không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như truy tố. Tuy nhiên, xét tính chất, mức độ hành vi đồi bại và bệnh hoạn của Hoàng, tòa đã tuyên phạt gã trai này 4 năm 6 tháng tù.

Ngày 6/11, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Việt Hoàng (SN 1991, trú ở phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “D.â.m ô đối với trẻ em”.

dâm ô, hành vi dâm ô, hành vi dâm ô với các bé gái, phạt tù
Nguyễn Việt Hoàng tại phiên xử sơ thẩm ngày 6/11.

Tại tòa, HĐXX làm rõ, Nguyễn Việt Hoàng là đối tượng không nghề nghiệp, quá trình sinh hoạt thường xuyên vào các trang web “đen” trên mạng để xem phim sex hoạt hình. Bị ám ảnh bởi các hình ảnh trong phim, vào các buổi sáng hàng ngày, sau khi đưa bạn gái đi học, Hoàng mò đến các trường tiểu học, tìm cách tiếp cận các cháu học sinh nữ để thực hiện hành vi d.â.m ô.

Từ tháng 12/2016 đến tháng 5/2017, Hoàng đã thực hiện 6 vụ d.â.m ô đối với các cháu học sinh tiểu học. Cụ thể, sáng ngày 21/12/2016, Hoàng đến trường tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội), dựng xe ở đối diện cổng trường rồi đi lên tầng 4, đi vào khu nhà vệ sinh nữ.

Gặp cháu N. T., học sinh lớp 4, đang đi một mình ở hành lang, Hoàng vờ hỏi han về chuyện đồng phục rồi đưa cháu bé vào nhà vệ sinh, thực hiện hành vi sàm sỡ, sờ vào các bộ phận nhạy cảm của cháu bé. Cháu T. hoảng hốt khóc và kêu cứu. Hoàng sợ hãi bỏ ra ngoài trường học.

Ngày 12/5/2017, Hoàng đến trường tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), lên tầng 2, đứng ở nhà vệ sinh nam với mục đích rình các cháu gái đi vệ sinh ở buồng vệ sinh nữ. Thấy cháu H. A. đi đổ rác ở hành lang, Hoàng tiến đến bảo “chú là bạn bố cháu”, rồi kéo cháu A. vào nhà vệ sinh.

Tại đây, Hoàng đã có những hành động d.â.m ô bệnh hoạn với cháu bé. Hoảng sợ, cháu A. hét lên “Chú không phải bạn bố cháu”. Sợ bị phát hiện, Hoàng bỏ cháu A. ra rồi nhanh chân bỏ đi.

Đáng chú ý, chỉ trong ngày 16/5/2107, Hoàng đã thực hiện 4 vụ d.â.m ô trẻ em tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Theo cáo trạng truy tố, sáng 16/5, Hoàng đến trường tiểu học Mai Động (quận Hoàng Mai). Tại tầng 2, Hoàng dùng “chiêu bài”, nói với cháu B. A. (học sinh lớp 2) mình là bạn của bố cháu, sau đó thực hiện hành vi d.â.m ô. Thấy cháu bé khóc, Hoàng vội bỏ đi.

Chưa thỏa mãn, Hoàng lên tầng 3 của trường này, tiếp tục có hành vi sàm sỡ đối với cháu K. M. (học sinh lớp 5).

Sau khi thực hiện hành vi d.â.m ô đối với 2 cháu bé trên, cũng trong sáng 16/5, Hoàng tiếp tục mò đến trường tiểu học Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng), sàm sỡ 2 bé gái khác.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 6/11, Nguyễn Việt Hoàng không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như truy tố. Lý giải về hành vi đồi bại và bệnh hoạn của bản thân, Hoàng khai do đầu óc lúc nào cũng bị ám ảnh và kích thích bởi những hình ảnh “đen” trong phim nên mới gây ra vụ án nghiêm trọng này.

Tuy nhiên, HĐXX khẳng định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội vì đã xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em và gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Việt Hoàng 4 năm 6 tháng tù về tội “D.â.m ô đối với trẻ em” theo khoản 2, Điều 116 Bộ luật Hình sự.