Liên quan tới sức khỏe giới tính của 9 học sinh nghi bị thầy giáo dâm ô, tin tức cho hay hiện 9 em học sinh này đã được đi giám định sức khỏe và thầy L. hiện cũng đang bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra và làm rõ. 

Vào sáng ngày 16/04, ông Nguyễn Chị Lương, Chủ tịch xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết, vào buổi chiều ngày 13/4, Công an xã An Thượng đã tiếp nhận đơn của phụ huynh học sinh phản ánh việc thầy giáo N.Đ.L. (SN 1974, công tác tại Trường tiểu học xã An Thượng A có hành vi d.â.m ô với 9 học sinh lớp 3.

Theo đơn mà các phụ huynh trình báo, khoảng vài ngày trước đó, thầy L. có cho một số học sinh nữ ăn kẹo, sau đó lợi dụng sờ vào vùng kín của các cháu. Còn chuyện khác có hay không cơ quan công an vẫn đang điều tra”, ông Lương thông tin.

tạm giam thây giáo dâm ô với 9 học sinh lớp 3
Ảnh minh họa.

Cũng theo ông Lương, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh thì phía lãnh đạo xã đã trực tiếp bàn giao sự việc cho Công an xã An Thượng phối hợp với Công an huyện Hoài Đức xác minh và làm rõ.

“Hiện tại thầy L. đã bị cơ quan Công an huyện Hoài Đức tạm giữ để điều tra làm rõ. Thầy giáo này hiện cũng đang cư trú tại địa phương”, ông Lương nhấn mạnh. Được biết, 9 học sinh này đã được đưa đi giám định sức khỏe.

Cũng liên quan đến sự việc này, liên hệ với cô Nguyễn Thị Minh, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học xã An Thượng A, chúng tôi nhận được câu trả lời rằng, ở trường, thầy L. không có biểu hiện gì bất thường về hành động, tư tưởng hay trạng thái tâm lý.

Chiều 13/4 vừa qua, phía nhà trường mới nhận được thông báo từ phía cơ quan công an về việc đang tạm giữ thầy L. liên quan đến đơn tố cáo của phụ huynh học sinh về việc giáo viên này có những hành vi chưa chuẩn với học sinh nữ của nhà trường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Sóc Trăng. Ngày 7/3, Chủ tịch UBND huyện Kế Sách (Sóc Trăng), cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Thành (tên đã thay đổi, 58 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Kế Sách 2, thị trấn Kế Sách).

Lý do thầy giáo này bị kỷ luật là “không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng” được quy định tại Khoản 2, Điều 13, Nghị định 27 của Chính phủ.

Theo thông tin từ tổ kiểm tra sai phạm của ông Thành, hai tháng trước, bà ngoại của một nữ sinh lớp 5 phát hiện cháu gái có biểu hiện lạ. Người bà gặng hỏi, bé gái nói bị thầy chủ nhiệm là ông Thành sờ vào các vùng nhạy cảm.

Làm việc với tổ kiểm tra, thầy Thành thừa nhận hành vi và cho rằng xem các em như con cháu. Cuối tháng 1, lãnh đạo Trường tiểu học Kế Sách 2 xử lý kỷ luật cảnh cáo thầy Thành, nhưng cấp trên không đồng ý.