Chuyện phòng the : Trong mỗi cuộc “yêu” điều quan trọng là cả hai phải cùng tìm được cảm giác thăng hoa, thế nhưng phụ nữ hãy nhớ rằng cho dù cuộc “yêu” của bạn vừa trải qua có thăng hoa, thú vị tới mấy thì phụ nữ cũng cần phải làm những điều này để tốt cho chính mình ngay sau khi quan hệ nhé. 

Có thể bạn đã đọc được nhiều tài liệu nói rằng sau mỗi cuộc “yêu” thì để duy trì cảm giác thăng hoa các cặp đôi nên nằm lại bên nhau, âu yếm, vuốt ve hay là tâm sự với nhau để niềm hạnh phúc kéo dài. Tuy nhiên đó không phải là những điều duy nhất mà phụ nữ phải làm sau mỗi lần quan hệ. Sức khỏe cũng là một điều rất quan trọng mà phụ nữ cần lưu ý.

Dưới đây là những điều mà phụ nữ cần làm ngay sau khi quan hệ để bảo vệ sức khỏe của chính mình

Lau khô

Sau những phút giây thăng hoa, những tiếp xúc gần gũi, “vùng kín” của nữ giới sẽ trở nên ấm ướt bởi nhiều tác nhâ. Vì thế bạn cần nhanh chóng lau khô nó.

Hãy sử dụng khăn bông sach, hoặc giấy sạch để làm việc này. Lưu ý là khôgn nên chọn dùng loại khăn ướt có mùi hay tẩm hương liệu, đó là loại giấy không tốt cho vùng kín của bạn. Ngay khi lau khô hãy vứt giấy hoặc khăn bông bẩn vào nơi quy định gọn gàng.

Việc phụ nữ cần làm ngay sau khi quan hệ
(Ảnh minh họa)

Làm sạch

Sau khi q.uan h.ệ, một điều tối quan trọng là phụ nữ cần phải rửa sạch sẽ khu vực nhạy cảm của mình.Trường hợp không vệ sinh sạch sẽ nó có thể gây ra viêm nhiễm, mất cân bằng pH, tình trạng khô âm đạo hoặc ngứa ngáy cũng có thể xảy ra.

Để làm sạch vùng kín, bạn nên sử dụng nước ấm nhẹ, điều này có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của các bệnh tình dục và các loại nấm viêm nhiễm.

Sử dụng nhà vệ sinh

Việc bạn đi tiểu sau khi qu.an hệ tì.nh d.ụ.c có thể giúp bạn tránh được nhiễm trùng đường tiết niệu bởi nó giúp tống các vi khuẩn ra khỏi vùng kín. Đây là một việc rất tốt mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn chưa cảm thấy muốn tiểu thì bạn có thể đợi tới khi có nhu cầu.

Việc phụ nữ cần làm ngay sau khi quan hệ
Ảnh minh họa

Uống nước

Ngay sau khi quan hệ, bạn nên uống 1 – 2 ly nước ấm. Điều này sẽ giúp tinh thần bạn sảng khoái trở lại và giúp trẻ hóa cơ thể.

Ăn các loại thực phẩm phù hợp

Sữa chua là món ăn nhẹ tốt nhất ngay sau khi qu.a.n hệ t.ìn.h d.ụ.c. Tại sao? Vì đây là kho chứa vi khuẩn tốt giúp bổ sung cơ thể, giúp khôi phục độ cân bằng pH của âm đạo và bảo vệ khỏi nhiễm nấm men vùng nhạy cảm đó.

Mặc quần áo phù hợp

Sau khi quan hệ việc mặc quần áo lại là điều cần thiết. Tuy nhiên bộ đồ lót trước đó bạn mặc đã bẩn, và dù cho nó có quyến rũ tới cỡ nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải thay ra. Bạn nên lựa chọn một bộ đồ lót cotton đơn giản, một bộ đồ ngủ đủ rộng rãi để cơ thể được thư thái, được “thở” dễ dàng hơn.

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm sau khi qu.a.n hệ tì.n.h d.ụ.c giúp cho cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn và nõ cũng rất tốt cho vùng kín của nữ giới. Nếu được, cả hai vợ chồng nên cùng nhau làm việc này. Hãy thêm một chút muối vào bồn tắm ấm áp của bạn, nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.