Cô bé 14 tuổi khi đang ngồi học bài trong nhà thì bị một nam thanh niên cùng dãy trọ lao vào khống chế, sau đó thực hiện hành vi đồi bại. Chỉ vì sợ bị bố mẹ la mắng và bạn bè trêu chọc, bé gái 14 tuổi đã cam chịu để gã “bạn trai hờ” q.u.a.n h.ệ nhiều lần, hậu quả khiến em mang thai 7 tuần. 

Bố mẹ vừa vắng nhà, con gái đã bị h.i.ế.p d.â.m

Vào ngày 06-01-2018, chị Nguyễn Thanh Huyền (SN 1981, ngụ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) tìm đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ sự hỗ trợ của các luật sư, với mong mỏi sớm tìm lại côgn bằng cho con gái mình là cháu Phụng ( 14 tuổi ) bị một nam thanh niên trong khu trọ đe dọa “cưỡng hiếp” dẫn đến mang thai.

Con gais 14 tuổi bị hãm hiếp tới mang thai mẹ đau đớn đi kêu oan khắp nơi
Chị Huyền tìm đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ sự giúp đỡ của các luật sư.

Theo như chị Huyền kể, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vợ chồng chị cùng với 3 đứa con nhỏ đã lặn lội vào TP. HCM thuê trọ, sinh sống bằng nghề bán rau củ ngoài chợ.  Vào khoảng tháng 6-2017, trong lúc vợ chồng chị đi ăn đám giỗ họ hàng, đứa con trai đi học thì bé Phụng (14 tuổi) ở nhà một mình liền bị N.H.T (22 tuổi, ngụ cùng dãy trọ) xông vào nhà khống chế, bịt miệng để thực hiện hành vi “xâm hại tình dục”.

Chị Huyền kể rằng bé  Phụng sau khi bị hại vì sợ bố mẹ biết chuyện và sợ bị bàn bè trêu chọc nên đã không dám kể lại cho gia đình, chấp nhận mọi sự sai khiến của T. “Nó kể vì sợ chị đánh nên nó giấu hết mọi người, thằng T. thì được nước lấn tới, bắt ép nó q.u.a.n h.ệ t.ì.nh d.ụ.c nhiều lần sau đó. Tôi nào có hay biết gì đâu”, chị Huyền nghẹn ngào nói.

Con gais 14 tuổi bị hãm hiếp tới mang thai mẹ đau đớn đi kêu oan khắp nơi
Người mẹ trẻ đau đớn kể lại sự việc con gái của mình bị nam thanh niên trong xóm hiếp dâm đến mang thai.

Trong suốt khoảng thời gian 6 tháng kể từ lúc nghi bị T. đe dọa và dùng vũ lực để h.i.ế.p d.â.m bé Phụng cho biết em còn bị T. xâm hại 7 lần nữa khiến bé mang thai 7 tuần tuổi. Khi biết bé Phụng mang thai T. đã dụ dõ bé đi phá thai tại phòng khám tư trên địa bàn huyện, hắn cũng không quên đe dọa em cấm được kể cho bố mẹ biết.

“Nó nói con bé còn muốn đi học thì nó dắt đi phá thai, chứ tuyệt đối không được kể cho ai biết vì sẽ rất nhục nhã. Con bé khờ quá, có biết gì đâu, răm rắp nghe theo lời của thằng T. Đến lúc nó đi phá thai về, mặt mày xanh sao từ ngoài ngõ, chị gặng hỏi mãi nó mới kể vừa được anh T. dắt đi phá thai về”.

Con gais 14 tuổi bị hãm hiếp tới mang thai mẹ đau đớn đi kêu oan khắp nơi
Lá đơn tố cáo của chị Huyền

Làm đơn khẩn cầu các luật sư trong Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc, tư vấn trợ giúp pháp lý.
Chị Huyền nhớ lại: “Hôm 28-12, nó xin chị đi khám bệnh cùng với bạn từ 10h sáng. Cứ nghĩ như mọi lần, ai ngờ đâu đến hơn 20h tối vẫn chưa thấy về, bố nó mới tá hỏa đi tìm, chị thì ở nhà khóc lóc sợ con xảy ra chuyện gì. Đến khi thấy nó lủi thủi về, người mỏi mệt mới hỏi thì biết được sự thật. Nghe con bé kể lại mà chị chết đứng, lúc đó chỉ biết ôm con vào lòng khóc nức nở”.

Không dám nghỉ học vì sợ bố mẹ buồn

Ngay sau khi biết sự thật, phần vì sợ con gái mặc cảm mà bỏ học, phần vì sợ láng giềng dị nghị nên chị Huyền đã im lặng, chị có gọi gia đình T. qua để làm rõ toàn bộ sự việc. Tuy nhiên chị đã đợi suốt 3 ngày mà T. vẫn không hề có một câu xin lỗi nào thế nên ngày 01-01-2018 chị Huyền đã quyết định trình báo sự việc với cơ quan Công an thị trán Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Con gais 14 tuổi bị hãm hiếp tới mang thai mẹ đau đớn đi kêu oan khắp nơi
Chị Huyền với mong mỏi tìm lại công bằng cho con mình

Điều mong muốn lớn nhất của chị Huyền là nhanh chóng đòi lại công bằng cho đứa con gái của mình.
“Chị cứ nghĩ sau khi gia đình chị biết chuyện nó dẫn con bé đi phá thai, nó sẽ qua nói chuyện đàng hoàng. Ai ngờ nó lại tỏ ra không biết gì. Nó biết quan hệ với con bé là phạm tội, vậy mà vẫn cứ thực hiện, khi có thai lại tự ý dắt nó đi bỏ nữa chứ. Lỡ con bé xảy ra chuyện gì thì sao?”, chị Huyền bức xúc.

Trong khi đó, dù mặc cảm với bản thân nhưng được sự động viên của bố mẹ, bé Phụng vẫn tiếp tục đi học để nuôi ước mơ sau này kiếm thật nhiều tiền đỡ đần bố mẹ. “Nó nói với chị sẽ không bỏ học, nó sợ anh chị buồn, cứ lủi thủi đi học rồi về nằm im trong nhà, không nói chuyện với ai. Nhìn thấy con, chị xót lắm mà không biết cách nào để giúp đỡ nó”. Chị Huyền cũng cho biết sau khi phá thai, sức khỏe bé Phụng rất yếu, hay đau ốm, mệt mỏi trong người.

Trước hành vi đồi bại của N.H.T, sau khi chị Huyền làm đơn trình báo đến Công an thị trấn Tân Túc, phía chính quyền địa phương cùng với Công an huyện Bình Chánh đã vào cuộc điều tra, tiến hành lấy lời khai hai bên để làm rõ hành vi “Hiếp dâm trẻ em” mà T. đã gây ra cho bé Phụng.

Con gais 14 tuổi bị hãm hiếp tới mang thai mẹ đau đớn đi kêu oan khắp nơi
Luật sư Nguyễn Sơn Lâm – Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM sẽ trực tiếp tham gia giúp đỡ gia đình chị Huyền.

Trao đổi với chúng tôi, Công an huyện Bình Chánh cho biết đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành làm rõ, nội dung chi tiết sẽ thông tin sau.

Hiện vụ việc đang được luật sư Nguyễn Sơn Lâm – Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM tham gia hỗ trợ cho gia đình chị Huyền. Luật sư Lâm cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ hết mình, giúp vụ việc nhanh chóng được làm sáng tỏ, trả lại công bằng cho bé Phụng.