Con dâu ôm mẹ chồng khóc nức nở ngay trong đêm tân hôn. Đó là mảnh tâm sự gia đình mà tôi chia sẻ cho các bạn đã, sẽ và đang làm con dâu.

Mỗi ngày trôi qua có tôi đều là tháng ngày hạnh phúc vì nghĩ mình sắp lấy được anh, người đàn ông tôi yêu thương và trân trọng bấy lâu.

Tôi luôn cảm thấy cuộc sống này rất may mắn vì có được người mẹ chồng quan tâm con dâu. Mẹ anh vẹn tuyền, lo âu mọi thứ trong gia đình này. Và ngay từ ngày đầu về ra mắt, tôi đã được mẹ yêu thương, để ý.

Thực sự không thể ngờ được, người nữ giới nhìn vẻ ăn chơi, sành điệu ấy lại hết sức nhẹ nhàng, tình cảm. Mẹ anh hỏi tình cảnh của tôi, hỏi về gia đình tôi. Dù biết nhà tôi không gia giáo như gia đình anh nhưng mẹ không hề tỏ thái độ.

Ngày cưới, tôi tay trong tay chồng cười nhóc con hạnh phúc bước lên lễ con đường. Chồng giàu, nhiều tiền lại đẹp trai, nhiệt tình yêu thương vợ, còn gì hơn nữa. Bắt đầu từ yêu anh, tôi chưa bao giờ phải khóc vì buồn, bởi anh luôn cho tôi cảm giác hạnh phúc và được yêu thương trong cuộc sống.

Tôi giữ gìn bản thân cho anh, đêm tân hôn sẽ là đêm hạnh phúc nhất đời, anh cũng sẽ trân trọng tôi hơn. Nhưng vừa bước vào phòng, tôi lại thấy anh vật ra ngủ. Tôi ôm ấp anh, hỏi anh này nọ thì anh dửng dưng từ khước và hất tôi ra. Anh bảo ‘tôi không thật với cô, mẹ tôi thích cô nhưng tôi không thích cô. Tôi không phải là đàn ông, cô hiểu chứ. Tôi chỉ lấy cô vì mẹ và vì che giấu bản thân mình’. Tôi hốt hoảng, không dám tin vào các gì mình vừa nghe thấy.

Tôi lại hỏi anh ‘thế sao anh lại tỏ ra yêu thương và quan tâm tôi tới vậy. Anh trơ trẽn mà trả lời ‘không vậy, lẽ nào cô yêu tôi sao, đồng ý lấy tôi sao? Cô không thấy, bao ngày yêu nhau tôi không động vào người cô à? có thằng đàn ông nào lại ngu như thế?.

con-dau-om-me-chong-trong-dem-tan-hon

Nghe anh kể, tôi hoàn toàn choáng váng. Thật không thể nào ưng ý được giả dụ chậm triển khai là sự thật. Tôi vẫn không tin gì mình vừa nghe. Vì sao anh lại với thể nói ra những lời như thế? Anh đồng tính, anh yêu đàn ông và điều này, mẹ anh cũng không biết. Mẹ anh tưởng con trai mình là chuẩn nên bà mới muốn anh lấy tôi, giờ thì tôi phải làm sao.

Anh đuổi tôi ra khỏi phòng, vì anh biết, sự đã rồi, tôi cũng không thể sở hữu cách thức nào hơn nữa lúc tôi chửi vào mặt anh. Chạy xuống nhà, tôi cứ thế mà ấp ôm mẹ chồng khóc nức nở. Thật không thể nào tin nổi chuyện tưởng có trong phim này lại xảy ra có tôi, vận vào cuộc đời tôi.

Mẹ chồng thương tôi, cũng ấp ôm tôi mà khóc. Bà nghĩ tôi sẽ được sung sướng trong gia đình này, nào ngờ… Tôi không tin là mình có thể bị rơi vào hoàn cảnh này.

Rồi mẹ bảo, ví như vậy, mẹ sẽ nhận tôi là con gái và đồng ý cho con trai sống thật mang giới tính của mình, chứ không thể để tôi chịu thiệt thòi. Có lẽ, tôi cũng chỉ còn bí quyết chậm tiến độ thôi chứ biết khiến sao bây giờ? khiến cho sao sống với người chồng mập mờ giới tính và chẳng phải yêu đàn bà?