Đó là câu chuyện gia đình đầy éo le của cặp vợ chồng sống xa nhau… Vì tính chất công việc phải đi làm xa nên thời gian anh ở nhà rất ít… Ngày anh trở về, Lan đã chuẩn bị rất nhiều món ngon chiêu đãi chồng, nhìn thấy mẹ hồng hào tươi tắn hơn mà anh vui quá

Anh luôn nghĩ cuộc đời mình thật tốt vì lấy được cô vợ tâm lý, Lan ( vợ anh) là một người phụ nữ tinh tế và tâm lý, từ ngày cô cô về làm dâu mọi việc lớn nhỏ trong nhà anh đều do cô một tay quản lý.

Cũng nhờ có Lan mà nhà cửa bấy lâu quạnh hiu nay cũng đã có thêm tiếng nói cười. Bời vì trước nay trong nhà chỉ có mỗi anh và mẹ, bố thì cũng đá mất đã lâu, mẹ anh cứ ở vậy mà quyết không đi bước nữa.

Cũng vì lo mẹ một mình nên anh mới muốn lấy vợ sớm dù mới 24 tuổi, anh mong muốn sẽ có một người bầu bạn với mẹ lúc tôi đi vắng, những khi trái giớ trở trời cũng có người chăm sóc cho mẹ. Suy nghĩ ấy có lẽ hơi ích kỷ và không công bằng đối với vợ anh, nhưng anh sẽ bù đắp cho cô ấy bằng cách khác.

Quả thật, anh nổi tiếng là chiều vợ; dù hay phải đi công tác xa nhưng anh chung thủy tuyệt đối, xét về vật chất cô muốn gì là được nấy, không phụ lòng anh, cô cũng là một người con dâu hiền lành- hiếu thảo, một người vợ ngoan hiền.

Sẽ thật là hoàn hảo nếu như Lan sớm sinh cho anh một đứa con, thế nhưng mặc dù hai vợ chồng thả cũng đã mấy năm rồi mà cô vẫn chưa có bầu; anh nhiều lần muốn đi khám xem thế nào thì cô lại không đồng ý; cô nói chắc bởi vi anh không có thời gian ở nhà nhiều, nên khó có thai hơn. Anh ngẫm lại thấy mình thật vô tâm, cứ đi biền biệt như vậy; thật may mắn vì vợ luôn thông cảm và thay anh chăm sóc mẹ ở nhà; nếu không, anh không biết phải làm sao đây??

Thế rồi trong một cơn đột quỵ mẹ anh đã bị liệt nửa người và không nói được, anh rất lo lắng nên nhiều lần muốn bỏ công việc về nhà buôn bán gì đó để có thêm thời gian chăm sóc mẹ, thế nhưng chính Lan lại là người luôn động viện anh không cần phải lo lắng.

Từ nhỏ anh đã có ước mơ muốn được làm thuyền trưởng, bây giờ ước mơ đó trở thành hiện thực rồi; đó là mồ hôi và nước mắt của anh, anh đừng từ bỏ dễ dàng như vậy.

Nhưng mẹ bị bệnh như vậy anh thật không yên tâm.

– Còn có em nữa mà, em sẽ thay anh chăm sóc mẹ thật tốt, đợt nghỉ phép tới anh về sẽ thấy, em sẽ chăm sóc cho mẹ hồng hào, tăng cân. 

tưởng vợ ngoan hiền ở nhà chăm mẹ ai ngờ
Ảnh minh họa

 

Giọng nói nhỏ nhẹ của Lan làm anh vô cùng xúc động, phải rồi bấy lâu nay chẳng phải cô luôn thay anh chăm sóc mẹ sao?? Nếu không nhờ có Lan, thì anh chắc sẽ là một người con vô cùng bất hiếu. Cố gắng sắp xếp thật nhanh công việc để về với gia đình, anh nhớ mẹ- nhớ vợ quá rồi.

Ngày anh về, Lan đã chuẩn bị rất nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng, khi nhìn thấy mẹ có vẻ hồng hào tươi tắn anh vui lắm; Lan nói với anh rằng nhờ cô chăm sóc mà mẹ đã tăng được 2kg rồi, bời vì dạo này bà ăn được ngủ được và tinh thần cũng thoải mái hơn.

Anh cảm thấy biết ơn vợ nhiều lắm, cô đã yêu thương và chăm sóc mẹ chồng chu đáo; nghề của anh suốt ngày phải lênh đênh trên biển, một năm chỉ được nghỉ phép mấy lần, anh biết cô đã phải chịu nhiều thiệt thòi và thiếu thốn tình cảm khi phải xa chồng; tình cảm anh khó có thể bù đắp nhưng về vật chất anh chẳng tiếc cô thứ gì.

Món quà sinh nhật sớm mà anh dành tặng cho vợ và cũng là để cảm ơn cô trong suốt thời gian qua chính là một chiếc xe ô tô gần 1 tỷ. Lan sung sướng vô cùng nghẹn ngào ôm cổ chồng, giây phút ấy khiến anh thấy mình thật hạnh phúc bởi đã làm vợ mình vui vẻ.

Nhân dịp được nghỉ phép, anh động viên vợ nên dành thời gian nghỉ ngơi, spa làm đẹp, việc trông mẹ và cơm nước cứ để anh lo. Cô vui vẻ đi spa theo đúng lịch, trước khi đi còn đon đả dặn dò anh phải trông nom mẹ cẩn thận.

Vợ đi rồi, anh cũng sắp xếp chút đồ đạc qua loa rồi vào phòng trò chuyện cùng với mẹ, nhưng bất ngờ anh nhìn thấy nước mắt mẹ lăn dài trên má, anh vội vàng hỏi chuyện.

– Mẹ ơi, mẹ khó chiụ chỗ nào ạ, sao mẹ lại khóc??

– Con ơi, cuối cùng con cũng đã về rồi..

– Mẹ ơi, mẹ nói được rồi sao?? Anh bất ngờ rồi mừng quá mà phát khóc

– Sao bây giờ con mới về, mẹ khổ quá . Bà khóc nức nở khiến anh lại vô cùng lo lắng, sau một hồi trấn an mẹ, bà đã bình tĩnh trở lại và run run lấy dưới gầm giường 1 tờ giấy trên đó có ghi số điện thoại… Rồi bà lặng lẽ lau nước mắt và kể lại cho anh toàn bộ câu chuyện.

Hóa ra, nửa năm trước, nhân lúc anh vắng nhà, vợ anh đã tằng tịu với trai và bị bà bắt được; vì sợ con dâu giết mình nên bà phải giả bộ bị đột quỵ và không nói được; anh đi biền biệt chả mấy khi về; ở nhà Lan luôn đánh đập rồi hành hạ bà, mong cho bà chết sớm; tháng vừa rồi biết anh sắp về nên cô cho bà uống thuốc tăng cân nên người bà bị phù, còn anh thì tưởng là mẹ mình đã khỏe lên thật.

Lòng anh ngùn ngụt lửa giận khi nghe mẹ kể chuyện, số điện thoại ghi trên giấy là số tình nhân của Lan mà bà lén ghi được lúc cô không để ý. Đáng sợ hơn đó là Lan còn đang âm mưu chiếm đoạt hết tài sản của anh rồi sau đó sẽ cao chạy xa bay cùng với nhân tình. Cũng bời vì bà còn đang giữ sổ đỏ căn nhà, đồng thời số tiền hàng tháng anh gửi về cho mẹ cũng nhiều hơn của Lan nên cô không thể giết bà ngay được mà giữ lại để ngày ngày tra hỏi.

Nếu như anh không về đợt này, thi biết bao giờ anh mới phát hiện ra sự thật khủng khiếp đó; làm sao anh biết được bộ mặt giả tạo đáng sợ, cùng với âm mưu độc ác của cô vợ mà anh cho là ngoan hiền ấy.

Lần này chắc chắn anh sẽ phải dạy cho Lan và nhân tình của cô ta một bài học, họ chắc chắn sẽ phải trả giá cho tất cả những gì họ đã làm.