Nói đến hôn nhân, ai cũng nghĩ rằng chuyện giường chiếu là chiếc chìa khóa quan trọng nhất để giữ gìn một cuộc hôn nhân vững bền. Do đó, mỗi khi chuyện ấy của hai vợ chồng không tuyệt vời như tưởng tượng, nhiều cặp vợ chồng lại cảm thấy lo lắng cho cuộc hôn nhân của mình, đặc biệt là người vợ.

Sự tôn trọng, sự cân nhắc, thân mật, sự giao tiếp và vui vẻ chính là 5 yếu tố then chốt của mỗi cuộc hôn nhân.
Sự tôn trọng, sự cân nhắc, thân mật, sự giao tiếp và vui vẻ chính là 5 yếu tố then chốt của mỗi cuộc hôn nhân.

Chuyên gia tình dục học người Úc – bác sĩ Nikki Goldstein – phát biểu với Femail: “Người ta vẫn kỳ vọng rằng chuyện giường chiếu của vợ chồng phải thật tuyệt vời và do đó, cặp vợ chồng nào không có được điều này, họ trở nên lo lắng. Rất nhiều người có một cuộc hôn nhân tuyệt vời nhưng họ lại không nghĩ như vậy vì chuyện phòng the của họ không giống như những gì xã hội vẫn quan niệm. Rất nhiều áp lực sau đó đã đặt lên cuộc hôn nhân và mọi người tự hỏi làm thế nào để cuộc sống tình dục của hai vợ chồng sẽ tuyệt vời hơn. Họ bắt đầu lo lắng vì sao mình lại không có được những kỹ năng trong chuyện giường chiếu”.

Theo Goldstein, hầu hết mọi người đều cố gắng chạy theo những tiêu chuẩn của xã hội và dần nhận ra họ là một người bạn đời kém cỏi trong khoản giường chiếu. Điều này có thể đến từ phim cấp ba hoặc những gì chúng ta vẫn mặc định, tưởng tượng về đời sống tình dục của những cặp vợ chồng khác.

Tuy nhiên, bác sĩ Goldstein khẳng định, tình dục là một khía cạnh quan trọng của hôn nhân nhưng “quan trọng nó phải là sự kết nối, thể hiện tình yêu và cả hai phải có được một sự đồng điệu”. Không chỉ vậy, bạn vẫn có thể có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững mà trong đó, tình dục không đóng vai trò chính.

Bác sĩ Goldstein cho biết, chỉ cần một cuộc hôn nhân có được 5 yếu tố sau thì cho dù chuyện tình dục không tuyệt vời như những gì xã hội vẫn định nghĩa thì bạn vẫn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 5 yếu tố này cũng là một phần quan trọng của hôn nhân nhưng gần như chẳng được các cặp vợ chồng chú ý lắm. Đó chính là: sự tôn trọng, sự cân nhắc, thân mật, sự giao tiếp và vui vẻ.

Đó chính là 5 thứ tự quan trọng trong một cuộc hôn nhân và vấn đề tình dục cần phải thể hiện được cả 5 khía cạnh đó, Goldstein nhấn mạnh.