Game phỏm hay tiến lên phỏm là một trong những trò chơi rất được người chơi yêu chuộng. Trong đó, được ưu tiên trò chơi này hơn cả vẫn là ở miền Bắc. Khi chơi game này, người chơi cũng cần tập trung hết sức để có thể chiến thắng game nhanh nhất. Những điều cần biết khi chơi trò chơi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn. 

Các vòng chơi tiến lên phỏm hiện nay

Khi chơi trò chơi này, người chơi cần phải ăn được các lá bài của đối thủ đánh theo vòng để làm sao tập hợp được những đôi, ba, sảnh phỏm. Đồng thời, bạn cũng nên đánh những lá bài không có giá trị để đối thủ không ăn chúng. Một tập hợp phỏm sẽ được tính giá trị khi:

+ Có 3 lá bài cùng giá trị.

+ Có 3 hoặc nhiều hơn 3 các lá bài theo dãy liên tiếp cùng chất.

Các vòng chơi tiến lên phỏm hiện nay
Các vòng chơi tiến lên phỏm hiện nay

Mỗi ván phỏm hiện nay thường được diễn ra tối đa trong 4 vòng chơi. Mỗi một vòng chơi, người đánh có thể ăn bài từ việc bốc thăm hoặc ăn bài từ đối thủ đánh cho mình. Mỗi một vòng như vậy, người chơi chỉ có thể ăn tối đa được 3 lá bài thôi nhé. Người chơi cuối cùng chiến thắng sẽ là người có nhiều phỏm và lá bài lẻ còn lại có số điểm ít nhất. Cũng khá đơn giản và dễ dàng đúng không nào?

Một số điều bạn cần biết khi chơi trò chơi này!

Khi chơi tiến lên phỏm, bạn sẽ dành được chiến thắng nếu như đoán được trên tay đối thủ có những con bài nào. Nhất là người bên trái và người bên tay phải của mình. Thông qua những bài rác được tất cả mọi người đánh ra mà bạn có thể suy luận chúng rồi tìm qua quân bài của đối thủ. 

Một số điều bạn cần biết khi chơi trò chơi
Một số điều bạn cần biết khi chơi trò chơi

Tuy nhiên, làm được điều này thì thật không dễ dàng chút nào. Việc làm này đòi hỏi người chơi cần có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cũng như khả năng ghi nhớ, suy đoán logic cực kỳ tốt. Tức là bạn cần phải luyện tập một thời gian khá dài trước khi có được kỹ năng thượng thừa đó.

Và một điều hiển nhiên là trong ván có người ù thì số tiền cược người đó nhận được sẽ lớn hơn trong ván không có người ù nào. Chính vì vậy, việc suy đoán logic của bạn ngày càng quan trọng trong bối cảnh này. Bởi nếu mình đánh lá bài mà người kế tiếp ăn nó dẫn đến ù ván thì chính mình sẽ là người thua đậm nhất đấy.

Hi vọng rằng, với những thông tin về tiến lên phỏm trên đây đã giúp bạn có thêm những cái nhìn mới về game này. Chúc bạn có những phút giây giải lao thư giãn tuyệt vời cùng trò chơi này nhé!

TẢI GAME BÀI ĐỔI THƯỞNG FA88: