HAGL bị phạt trước vòng 18 V.League; Cựu cầu thủ HAGL dẫn dắt U23 Thái Lan là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 7/10.

HAGL bị phạt trước vòng 18 V.League

Theo thể thao số, HAGL và CLB Thanh Hóa được cấp phép dự giải vô địch quốc gia 2023 kèm án phạt cảnh cáo lần đầu chứ không phạt tiền. Cả hai đội bóng chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hạng B (là tiêu chí bắt buộc) ở mục nhân lực hành chính CLB.

Cả hai được tham dự các giải đấu chuyên nghiệp nghiệp Việt Nam mùa giải 2023 nhưng phải khắc phục vào mùa giải tiếp theo. Ban cấp phép VFF có quy chế phạt nếu CLB có nhiều năm liên tiếp không thể đáp ứng đầy đủ cùng một tiêu chí.

Đối với tiêu chí nhân lực hành chính, một số CLB chưa đáp ứng đầy đủ nhân sự theo quy định. Trước đó, AFC đã nâng cấp tiêu chuẩn cấp phép tiêu chí này từ khuyến khích hạng C lên tiêu chí bắt buộc hạng B.

Bóng đá Việt Nam 7/10: HAGL bị phạt trước vòng 18 V.League

Cựu cầu thủ HAGL dẫn dắt U23 Thái Lan

Theo tin thể thao mới nhất, Cựu tiền vệ HAGL và đội tuyển Thái Lan Tawan Sripan đã được chọn làm HLV U23 Thái Lan thay thế Worrawoot Srimaka.

Tawan từng là trợ lý HLV của đội tuyển quốc gia và trợ lý tại U23 Thái Lan giai đoạn 2019-2020.

Ông cũng từng dẫn dắt CLB Muangthong United với 1 chức vô địch quốc gia, 2 Cúp quốc gia. Tawan từng có quãng thời gian thi đấu cho HAGL từ năm 2004 đến năm 2066 và ghi được 13 bàn thắng sau 49 lần ra sân.

Việt Nam nhận ‘khoản tiền tài trợ khủng’ để hướng đến Asiad và Olympic

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã bàn giao khoản tài trợ 5 tỷ đồng cho Tổng cục Thể dục thể Thao, nhằm hỗ trợ cho các vận động viên trọng điểm đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á (Asiad 2023 tại Trung Quốc) và Thế vận hội mùa hè (Olympic Paris 2024).

Theo đó, khoản tiền tài trợ 5 tỷ đồng sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các VĐV tập luyện và tham gia thi đấu quốc tế. Một phần kinh phí sẽ được dùng để bổ sung trang thiết bị cho 2 môn nằm trong hệ thống môn thi Olympic và Asiad là bắn cung, cầu lông.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đi đá bóng hay những người chơi đá bóng lâu năm đang thắc mắc không biết nên tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày để có sức khỏe dẻo dai thì hãy truy cập ngay vào thethaoso để tìm hiểu ngay nhé.